5 วิธีทำเป้าหมายให้สำเร็จด้วยการใช้สีสันจดบันทึก

หากรู้สึกว่าชีวิตยุ่งเหยิง ลองวางเรื่องราวยุ่ง ๆ ลง แล้วมาใช้ปากกาสีช่วยสร้างสีสันให้กับชีวิตเพียงวันละ 15 นาที จะช่วยให้คุณทำตามเป้าหมายชีวิตได้ดีกว่าเดิม

บันทึกนิสัยของตัวเอง

อุปสรรคใหญ่ที่ทำให้เกิดความล้มเหลวคือการไร้ความสามารถในเรื่องการผัดวันประกันพรุ่ง และการขาดการโฟกัส การเขียนเพื่อลำดับความสำคัญและนิสัยที่คุณอยากจะพัฒนาและสิ่งที่คุณต้องทำในชีวิตประจำวันได้

ดังนั้นการใช้สีสันคือตัวช่วยที่ดีที่สุดที่สามารถช่วยให้เนื้อหาของคุณชัดเจน นอกจากนี้สมุดจดของคุณยังดูสะอาดสบายตาเป็นภาพที่ดูสวยงาม

บันทึกเวลาการนอนหลับ

มันต้องใช้ความพยายามอย่างมากในการนอนหลับให้ถูกต้อง เมื่อคุณเริ่มสังเกตรอบการนอนหลับของตัวเอง ก็จะพบว่าชีวิตของคุณเริ่มต้นได้อย่างถูกต้อง การนอนหลับที่ดีคือพื้นฐานของการมีสุขภาพชีวิตที่ดี

บันทึกการดื่มน้ำ

มันเป็นคำพูดที่ออกจะเก่าไปสักหน่อยกับการที่บอกว่า เราต้องดื่มน้ำวันละ 8 แก้วต่อวัน บางทีตอนนี้น้ำที่คุณดื่มไปอาจมีปริมาณเท่ากับ 8 ถ้วยกาแฟต่อวันก็ได้นะ

น้ำ 1 ถ้วย = 235 มิลลิลิตร หรือ 8 ออนซ์

เพราะฉะนั้นลองกำหนดเป้าหมายในการดื่มน้ำของคุณ และใช้สีสันจดบันทึกพฤติกรรมการดื่มน้ำด้วยตัวคุณเอง

บันทึกความเครียด

เพื่อสร้างชีวิตให้สมดุลทั้งเรื่องการทำงานและชีวิตส่วนตัว การรู้ทันอารมณ์ของตัวเองและเริ่มที่จะรู้ระดับความเครียดของคุณจะช่วยให้คุณจัดการกับสุขภาพทางใจของตัวเองให้ดีขึ้นได้

และอย่าลืมค้นหาสิ่งที่จะช่วยเป็นแรงผลักดันให้คุณไปสู่จุดมุ่งหมาย ซึ่งต้องเป็นสิ่งที่ช่วยรักษาสมดุลของสุขภาพได้เป็นอย่างดี

บันทึกอารมณ์

การบันทึกอารมณ์มีความแตกต่างจากความเครียด เนื่องจากในแต่ละวันคุณอาจจะมีอารมณ์ที่หลากหลายออกไปทั้งโกรธ เสียใจ หรือมีความสุข ซึ่งอารมณ์เหล่านี้มันเป็นเรื่องปกติ แต่ความกังวลหรือโมโหอย่างต่อเนื่องอาจทำให้ความดันโลหิตสูงหรือเกิดปัญหาอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องได้ในอนาคต ในขณะที่ยิ่งหัวเราะมากมันก็เหมือนเป็นยาที่ดีกับคุณ

ลองนำไอเดียจดบันทึกด้วยสีสันเหล่านี้ไปปรับใช้ดูจ้า การทำตามเป้าหมายที่วางเอาไว้ให้สำเร็จจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

ข้อมูล Girlstyle

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *