5 สิ่งที่ Toy Story สอนเราเกี่ยวกับการใช้ชีวิต

Toy Story เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ซีรีส์ของดิสนีย์ที่โด่งดังที่สุดเท่าที่เคยสร้างมา Toy Story ได้เข้ามาอยู่ในจินตนาการของผู้ชมทุกเพศทุกวัย ทั้งพาผู้ใหญ่ย้อนกลับไปสู่วัยเด็ก ในขณะเดียวกันก็ยังช่วยให้เด็ก ๆ ได้สำรวจความต้องการตัวเอง และนำพาทุกความรู้สึกที่ทุกคนนึกถึงออกมา พวกเราจะหัวเราะ ร้องไห้ รวมถึงกังวลไปกับบรรดาของเล่น และสุดท้ายก็ยิ้มออกมาอย่างมีความสุขในตอนจบ 

Toy Story ได้กลายเป็นเหมือนวิถีชีวิตที่พวกเราบางคนสามารถเช็คดูได้ว่าเราคือ แฟนคลับตัวยงของทอย สตอรี่ จริง ๆ หรือเปล่า และด้วยความรักที่มีให้กับ Toy Story นี่คือ 5 สิ่งที่คนรัก Toy Story เท่านั้นที่จะเข้าใจ

1.มีการบินขึ้น ก็มีการหล่นลงมาอย่างมีสไตล์

ทุกคนต่างต้องการมีชีวิตที่บินทะยานสูงขึ้นไป สู่จุดที่สูงที่สุดและควบคุมชีวิตได้อย่างสมบูรณ์แบบ แต่บัซ ไลท์เยียร์ (Buzz Lightyear) ได้แสดงให้เราเห็นอย่างน่าอัศจรรย์ว่า การบินนั้นไม่ใช่สิ่งที่เป็นไปได้เสมอไป แต่ไม่ว่าคุณจะเจอกับอุปสรรคแบบไหน คุณก็สามารถหล่นลงมาได้อย่างมีสไตล์เสมอ ก็เปรียบกับชีวิตที่มีขึ้นแล้วก็มีลง แต่เราจะลงมาอย่างมีสไตล์ อย่างที่บัซบอกไว้

2.เพื่อนแท้จะอยู่เคียงข้างคุณเสมอ

ไม่มีภาพยนตร์เรื่องไหนที่แสดงให้เห็นถึงเรื่องเพื่อนได้ดีไปกว่า Toy Story อีกแล้ว พวกเพื่อนเหล่านี้ได้ออกผจญภัย ซึ่งมีอันตรายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่ของเล่นจะเคยพบรออยู่ หมายถึงว่ามันน่ากลัวแค่ไหนที่ของเล่นได้ไปถึง Al’s Toy Barn (ร้านขายของเล่นของอัล) ด้วยความหวังที่ว่าจะช่วยของเล่นหนึ่งชีวิตที่เป็นเพื่อนพวกเขา ในภาพยนตร์ Toy Story ทุกภาคพวกเขาต้องรับบทที่ต้องตกอยู่ในอันตราย เพียงเพื่อให้แน่ใจว่า ตัวพวกเขาเองจะสามารถช่วยเพื่อนของพวกเขาไว้ได้

3.ทุกคนมีหัวใจ

หากคุณคือแฟนคลับของ Toy Story คุณจะรู้ว่า ไม่ว่าจะเป็นของเล่นชิ้นเล็ก ๆ แต่พวกเขาก็มีหัวใจ แม้แต่ของเล่นที่ถูกวางทิ้งไว้จนฝุ่นเกาะบนชั้นวางของอย่างเจ้า Wheezy (ตุ๊กตาเพนกวินร้องเพลงได้) ที่น่าสงสารก็มีหัวใจเหมือนกัน ทุกคนต่างมีความรู้สึกและมีหัวใจ ดังนั้นพวกเราควรจดจำเกี่ยวกับคนทุกคน สัตว์ทุกตัว และของเล่นทุกชิ้นที่เราได้พบ

4.จำไว้ว่าหัวใจของคุณเป็นเด็กอยู่เสมอ

ในขณะที่เราดูแอนดี้เติบโตขึ้นในภาพยนตร์ภาค 2 และภาค 3 ก็ทำให้เราเจ็บปวดเมื่อเขาไม่ได้มีจินตนาการกับของเล่นและการผจญภัยของพวกเขาอีกต่อไป จนกระทั่งถึงตอนจบของภาค 3 ตอนที่แอนดี้ส่งต่อของเล่นของเขาและความทรงจำของเขา ในตอนนั้นเองเขาก็ได้นึกถึงของเล่นของเขา เช่นเดียวกับพวกเราที่ว่า ไม่ว่าคุณจะอายุเท่าไหร่ คุณจะมีความเป็นเด็กอยู่ในหัวใจเสมอ

5.ใช้ชีวิตไปสู่ความเวิ้งว้างอันไกลโพ้น

ไม่ต้องเป็นแฟนคลับ Toy Story แต่ทุกคนก็น่าจะรู้จักวลี “สู่ความเวิ้งว้างอันไกลโพ้น” กันเป็นอย่างดี แต่มีเพียงแฟน Toy Story ที่จะเข้าใจความหมายอย่างแท้จริง ทุกคนที่รักภาพยนตร์เรื่องนี้รู้ดีว่าต้องจดจำคำพูดนี้ไว้เสมอเมื่อคุณกำลังต่อสู้กับชีวิต ซึ่งคุณต้องการใช้ชีวิตไปให้ไกลที่สุดถึงจักรวาลอันกว้างใหญ่และไปให้ไกลกว่านั้น

ข้อสุดท้ายนี้คนที่เป็นแฟนคลับเท่านั้นที่จะเข้าใจ

จากการที่หลาย ๆ คนได้ร้องไห้เสียน้ำตาอย่างหนัก (ที่สุด) ในภาค 3

หากคุณเป็นแฟนภาพยนตร์ Toy Story โดยเฉพาะคนที่ติดตามมาตั้งแต่ภาคแรก จนมาถึงตอนจบในภาค 3 ที่ตั้งแต่ต้นเรื่องน้ำตาก็เริ่มไหลลงมาอย่างหนัก ทันทีที่นึกถึงชีวิตของเหล่าของเล่นที่ตกอยู่ในอันตราย ในถังขยะ และต่อด้วยแอนดี้ที่ส่งต่อของเล่นของเขาให้กับเด็กรุ่นต่อไป น้ำตาที่ไหลไม่หยุดจนกว่าเครดิตจะปรากฏขึ้นมา ทำให้พวกเราก็ได้แต่ตระหนักว่า ของเล่นเหล่านี้ไม่ได้เป็นเพียงของเล่นจากในภาพยนตร์ แต่พวกเขาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิต เป็นส่วนหนึ่งของการเติบโตของพวกเรา และพบว่ามันเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากที่พวกเราต้องกล่าวคำอำลา

แต่โชคดีที่คนรัก Toy Story ไม่ต้องใช้เวลาบอกลาอีกต่อไป!! เพราะต่อจากภาค 3 Toy Story ก็กำลังจะมีภาค 4 รอต่อคิวเข้าฉายในปี 2019 หลังจากที่เลื่อนมาแล้วถึง 2 ครั้ง ซึ่งเราจะได้พบกับการผจญภัยครั้งใหม่และผองเพื่อนของเล่นที่เราชื่นชอบอีกครั้ง 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *