1 Day in Washington D.C. ตะลุยเมืองหลวงของอเมริกา

Day off ครั้งนี้ เราได้เดินทางไปเที่ยวที่วอชิงตัน ดี.ซี. เมืองหลวงของสหรัฐอเมริกา ที่เต็มไปด้วยอนุสรณ์สถานสำคัญ ๆ มากมาย รวมถึงยังมีพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจที่ห้ามพลาดอีกด้วย ซึ่งการเข้าชมพิพิธภัณฑ์ที่นี่ ทุกที่เข้าชมฟรี ไม่เสียค่าเข้า 

คืนก่อนออกเดินทางเราได้ตุนเสบียงซื้อเบอร์เกอร์เอาไว้กินในรถตอนเช้า
(ส่วนโอริโอ้กินตอนกลางคืนหมดไปแล้ว อิอิ)

เราออกเดินทางกันตั้งแต่ 6 โมงเช้า การเดินทางจาก Virginia (Newport News) – Washington D.C. หากขับรถใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงกว่า ๆ ก็ถึงที่หมาย

ระหว่างเดินทางจาก VIRGINIA – Washington D.C.
พร้อมกับทานเบอร์เกอร์แสนอร่อยบนรถ

เมื่อหาที่จอดรถได้แล้วก็เดินเล่น นั่งพักแถว ๆ นั้นกันสักพักเพื่อรอพิพิธภัณฑ์เปิด

เก็บภาพเพลินเลย

เป็ดน้อยลอยคอ

หลังจากที่พิพิธภัณฑ์ต่าง ๆ เริ่มเปิด พวกเราก็มุ่งหน้าไปที่ United States Botanic Garden หรือ สวนพฤกษศาสตร์นั่นเอง ที่นี่คนมาเที่ยวเยอะเหมือนกัน จุดเด่นของที่นี่ก็คงจะเป็นมุมเรือนกระจกที่ใหญ่มาก (มีกล้วยไม้ด้วย) ใครชอบต้นไม้ ชอบความร่มรื่นต้องปรระทับใจที่นี่แน่

United States Botanic Garden

จากนั้นพวกเราก็ได้เดินไปเรื่อย ๆ แวะถ่ายรูปเพลิน ๆ

  United States Capitol น่าเสียดายที่กำลังปรับปรุงอยู่

และเมื่อเดินไปตามท้องถนนเรื่อย ๆ พบว่าบ้านเมืองที่นี่สะอาดเป็นระเบียบมาก ๆ เราเดินผ่าน National gallery of art หรือหอศิลป์แห่งชาติ ที่กำลังปิดปรับปรุงอยู่เช่นกัน

เดินชมบรรยากาศของเมืองหลวงไปเรื่อย ๆ

จนกระทั่งถึงกับ The National Mall เป็นจัตุรัสที่รวมพิพิธภัณฑ์แห่งชาติของสหรัฐอเมริกาเอาไว้ 

และพิพิธภัณฑ์ที่เราเดินเข้าไปแห่งแรกเลยก็คือ Smithsonian National Museum of Natural History เป็นพิพิธภัณฑ์กึ่งศูนย์วิจัยที่เกี่ยวกับธรรมชาติต่าง ๆ ทั้งวิวัฒนาการของสัตว์ มนุษย์ พืช และแร่ธาตุ มีให้ชมทั้งหมด 2 ชั้น ให้เราได้รับความรู้กันเต็ม ๆ

Smithsonian National Museum of Natural History

นอกจากนี้ภายในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีกิจกรรมสนุก ๆ ให้ผู้มาเยือนได้มีส่วนร่วมอีกด้วย อย่างอันนี้เป็นเครื่องคอมฯ มันก็จะถ่ายรูปเรา ที่เป็นหน้าลิงยุคก่อนที่จะเป็นมนุษย์ นอกจากนี้ยังสามารถนำรูปหน้าลิง (ที่เป็นหน้าตัวเอง) ส่งเข้าอีเมลได้อีกด้วย

วิวัฒนาการของสัตว์

วิวัฒนาการของมนุษย์

และหากข้ามฝั่งมาดู National Museum of American History ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ที่แสดงวัฒนธรรมของชาวอเมริกัน ทั้งวิวัฒนาการของรถยนต์ ดารา การ์ตูน อาหาร เรียกได้ว่าเดินดูกันเพลินตาเลยทีเดียว

National Museum of American History

วิวัฒนาการของยานพาหนะ และเครื่องจักรต่าง ๆ

วิวัฒนาการของเรือ

กว้างมาก ๆ เนื้อหาสาระก็อัดแน่น

ตัวละครจากเรื่อง Sesame Street
ท่านเคาท์แดรกคูล่า

เราใช้เวลาชมพิพิธภัณฑ์ทั้งสองแห่งนี้อยู่นานนานพอสมควร ออกมาปุ๊ปก็กลางวันพอดี ก็เลยกินข้าวที่เตรียมมาจากบ้านกันบนรถ กินข้าวเสร็จก็พร้อมออกเดินเที่ยวต่อ

แวะซื้อไอศกรีมโอริโอ้ระหว่างทาง

เราก็เดินเลาะอ่างเก็บน้ำ Tidal Basin เห็น Jefferson Memorial อยู่ลิบ ๆ แต่มันไกลมาก เดินไม่ไหว เลยตัดสินใจว่าจะถ่ายรูประยะไกล ๆ แบบนี้แหละ

Jefferson Memorial

จากนั้นเราก็ไปกันที่ Washington Monument หรืออนุสาวรีย์ที่สร้างขึ้นเพื่อระลึกถึง จอร์จ วอชิงตัน  ประธานาธิบดีคนแรกของอเมริกา ที่จริงขึ้นไปด้านบนได้ด้วยนะต้องต่อคิวขึ้นไป

Washington Monument

ก็เลยเดินไปอีกเรื่อย ๆ จนถึง Martin Luther King Jr. Memorial ที่สร้างขึ้นเพื่อระลึกถึง ดร. มาร์ตินผู้นำการเรียกร้องสิทธิพลเมืองของคนผิวสีในอเมริกา

Martin Luther King Jr. Memorial

เดินถ่ายรูปเล่นไปมาก็เย็นพอดี ตั้งใจจะไป Holocaust Museum แต่ว่าไปไม่ทันเย็นแล้ว ปิดไปซะก่อน เดี๋ยวมาใหม่คราวหน้า

ก็เลยไปหาอาหารเย็นทาน เราเลือกไปกันที่ร้าน Bua Thai Cuisine Restaurant & Bar เนื่องจากอยากให้เพื่อนจีนชิมอาหารไทยที่นอกเหนือจากพวกเราลองทำให้ทาน และถือเป็นการขอบคุณที่พาไปเที่ยวตั้งหลายที่ กินอิ่มหนำกันแล้ว พวกเราก็ไปเดินเล่นที่ Chinatown ยามค่ำคืน ก่อนที่จะกลับบ้าน พร้อมทำงานในวันต่อไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *