เหนื่อยนัก ก็แวะนั่งพักที่ร้าน “กาแฟกับต้นไม้”

ทริปนี้เราตั้งใจเดินทางมาเที่ยวที่นครนายก และได้เดินทางมาที่นี่ด้วยรถยนต์ส่วนตัวเป็นครั้งแรก ทำให้ระหว่างทางตะกุกตะกักพอสมควร อีกทั้งปกติแล้วเรามักไปเที่ยวทางเส้นลงใต้ซะเป็นส่วนใหญ่ ไม่ค่อยได้มาทางนี้ เปิด Google map ก็พากันงงทั้งคนทั้งตัวแอปฯ ที่มักจะเอ๋อ ๆ เดี๋ยวพาขึ้น เดี๋ยวลงทางด่วน แต่ในที่สุดเราก็มาถึงจนได้ อยากมาต้องได้มา รู้สึกดี๊ด๊าที่มาถึงแล้ว ฮาาา *≧∇≦*

ร้านกาแฟกับต้นไม้ เป็นร้านน่ารักที่ตั้งอยู่ท่ามกลางดงร้านขายต้นไม้ หาร้านเจอได้ไม่ยากเพียงแค่เลี้ยวเข้าซอยหมู่บ้านไม้ดอกไม้ประดับคลอง 15 เข้ามาไม่ลึกมากนัก ก็จะเจอกับบ้านไม้ที่ถูกปกคลุมด้วยต้นไม้ หรือจะสังเกตจากสวนลุงเฮ้งที่อยู่ตรงกันข้ามร้านก็ได้

สามารถจอดรถได้ตรงที่จอดรถบริเวณข้าง ๆ ร้าน หรือหากรถเยอะก็จอดบริเวณหน้าร้านเลียบถนนได้เลย

เมื่อเดินเข้าไปด้านในบรรยากาศภายในร้านร่มรื่น เต็มไปด้วยต้นไม้ และสิ่งที่ทำให้รู้สึกอบอุ่นเมื่อมานั่งพักผ่อนหย่อนใจที่นี่คือ รอบ ๆ ตัวบ้านจะมีกระดาษที่เหล่าคนที่มาเยือน ณ ที่แห่งนี้ เขียนความรู้สึกต่าง ๆ แปะเอาไว้ทั่วบ้านไม้แห่งนี้

บรรยากาศโดยรวมภายในร้าน

สั่งเครื่องดื่มและจ่ายเงินตรงนี้จ้า

หากอยากรับประทานขนมปัง ของทอด อย่างเช่น ปลาทิพย์ทอด ไก่ทอด ไก่จ๊อ ฯลฯ ก็ต้องมาสั่งแยกที่ห้องกระจกแห่งนี้

นั่งรอไม่นาน โอวัลตินร้อนก็มาเสิร์ฟ

เราเดินไปเอากระดาษ และปากกาตรงที่นั่งด้านในร้านมานั่งเขียน หากใครได้แวะไปเที่ยวที่นี่แล้วเจอกระดาษใบที่เราเขียน ก็อย่าลืมถ่ายรูปมาอวดกันล่ะ

นั่งรอสักพักอาหารว่างที่สั่งไว้ก็มาเสิร์ฟ เราสั่ง ขนมปัง เนย+นม+ช็อกโกแลต ไก่จ๊อ และไก่ทอดมารับประทานเป็นอาหารเช้า (เมนูที่เห็นส่วนใหญ่จะเป็นอาหารว่าง เบา ๆ ไม่หนักท้อง)

 ต้นเคราฤาษีนี้สวยงามจริง บริเวณร้านค้า ทั้งข้าง ๆ ร้าน และฝั่งตรงข้ามมีต้นไม้ขายเต็มไปหมด ใครที่หลงรักต้นไม้มาที่นี่แล้วไม่มีผิดหวัง

เมื่อรับประทานอาหารเช้าเสร็จก็คงต้องเดินทางกันต่อ ทริปหน้าเราจะไปไหนทำอะไร รออ่านรอติดตามกันด้วยนะ แล้วจะมาเล่าให้ฟังใหม่ ขอตัวก่อนเด้อ ไปและ บายจ้า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *