หมดปัญหาน้องหมากลัวพลุ! บ้านสุนัขยุคใหม่ นอนสบายปราศจากเสียงรบกวน

ช่วงเทศกาลทีไรสุนัขมักวิ่งหาที่หลบเสียงพลุ เนื่องจากสุนัขจะมีประสาทรับเสียงที่ไวกว่ามนุษย์ ทำให้สามารถได้ยินเสียงคลื่นความถี่ที่สูงกว่าที่มนุษย์ได้ยิน ทาง Ford ก็เลยมีไอเดียดี ๆ นำเทคโนโลยีมาสร้างบ้านเก็บเสียงให้สุนัข ไม่ให้มีเสียงพลุรบกวน 

บริษัท Ford ได้ออกแบบบ้านน้องหมา ที่สามารถช่วยลดเสียงรบกวนเวลาที่มีเสียงพลุจากดอกไม้ไฟ เช่นเดียวกับเทคโนโลยีที่มีในในหูฟังบางรุ่น และ รถ Ford Edge SUV ที่ช่วยลดเสียงรบกวน ก็จะรวมมาไว้ในบ้านสุนัขเช่นกัน

ซึ่งบ้านหลังนี้จะตรวจจับคลื่นความถี่เสียงด้วยไมโครโฟน และช่วยลดระดับเสียงหรือกำจัดเสียงดังทั้งหมด รอบ ๆ บ้านจะบุที่กั้นเสียงรบกวนซึ่งช่วยควบคุมเสียง มีระบบระบายอากาศที่ถ่ายเท อีกทั้งยังมีประตูอัตโนมัติที่ช่วยให้น้องหมาวิ่งเข้าบ้านเพื่อหลบเสียงพลุได้อย่างรวดเร็ว

แต่บ้านหลังนี้ยังไม่มีขายอย่างเป็นทางการนะ เพราะนี่เป็นเพียงบ้านต้นแบบเท่านั้น ไม่ใช่ตลาดรถยนต์อย่างที่ Ford เคยทำมา แต่อีกไม่นานเราอาจจะได้เห็นผลิตภัณฑ์นี้วางจำหน่ายในอนาคต

เจ้าของมักต้องหาวิธีป้องกันไม่ให้สุนัขตกใจ และวิ่งเตลิดหายออกไปเวลาที่มีเสียงพลุ สิ่งประดิษฐ์ชิ้นนี้ของ Ford จะทำให้สัตว์เลี้ยงแสนรักของคุณหลับสนิทตลอดคืนที่มีการจุดพลุเฉลิมฉลองจ้า

ที่มา engadgetfordeurope,autoblog

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *