แวะชิมบาแกตต์ ที่สี่กั๊กพระยาศรี “Old Town Cafe’ Bangkok”

ใครชอบกินขนมปังฝรั่งเศสหรือบาแกตต์บ้าง เรามีร้านอร่อยมาแนะนำ! 

ร้าน “Old Town Cafe’ Bangkok” ตั้งอยู่แถวหัวมุมถนนสี่กั๊กพระยาศรีฝั่งเดียวกับวัดราชบพิธ ขอสารภาพว่าเราเคยเดินหาร้านนี้มาสองรอบแล้ว แต่ก็ตามหาไม่เจอ 555 ในที่สุดรอบนี้ก็หาเจอสักที เราไปถึงประมาณ 9 โมงร้านเปิดพอดี 

บรรยากาศภายในร้านเต็มไปความคลาสสิก เป็นร้านเล็ก ๆ ที่ตกแต่งด้วยของเก่า มีโต๊ะนั่งภายในร้านประมาณ 4 โต๊ะ และโต๊ะนั่งแบบบาร์ติดหน้าต่างอีกประมาณ 2-3 ที่

ภายในร้านแห่งนี้มีจุดเด่นอยู่ที่ ขนมปังฝรั่งเศส หรือ บาแกตต์ ให้ลูกค้าอย่างเราได้เลือกไส้ต่าง ๆ ทั้ง หมูย่าง ไก่บาร์บีคิว และเห็ดออรินจิ รวมถึงมีเมนูขนมและเครื่องดื่มอื่น ๆ อีกมากมายให้เลือกทาน

เราสั่งขนมปังบาแกตต์ไส้ไก่และไส้หมูย่างมาอย่างละชิ้น ทางร้านมีเนื้อขนมปังให้เลือกด้วยด้วย เราก็เลือกเนื้อขนมปังแบบที่นิ่มที่สุด เพราะฟันไม่ดี ฮ่า ๆ (แต่พอทานแล้วเนื้อขนมปังทั้งกรอบและนุ่ม อร่อยเลยแหละ) ส่วนเครื่องดื่มเราสั่งชาดำเย็น และชาเย็นมาลอง 

แต่!!!!! ชาดำเย็นของดิฉันใส่ยาหอมด้วย ให้อารมณ์เวลาขโมยน้ำคุณย่ากินเลย 555 แต่ถ้าไม่อยากใส่ยาหอมก็บอกร้านได้นะ ทางร้านจะถามก่อน นี่ก็พยักหน้าเออ-ออไป ไม่นึกว่ามันจะเป็นรสชาติแบบยาหอมจริง ๆ แต่ก็ดื่มได้นะไม่แย่ กร๊ากกกกก 

(ಡ艸ಡ)

หากใครอยากลองสัมผัสบรรยากาศแบบเรียบง่าย ทานของว่างเบา ๆ ไม่หนักท้อง ก็ลองไปทานกันได้ที่ “Old Town Cafe’ Bangkok” ร้านเปิด 9 โมงเช้า ถึง 4 โมงเย็น ปิดทุกวันพฤหัส ศุกร์ หรือลองเข้าไปเช็กที่ เฟซบุ๊กร้าน OldTownCafeBangkok ก่อนจะแวะไปที่ร้านจะได้ไม่ไปเก้อจ้า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *