พักกินขนมที่คาเฟ่ลับ ริมแม่น้ำท่าจีน Simple Plan x River Cafe

เย่ ๆๆๆๆๆ ในที่สุดก็ถึงวันหยุดสุดสัปดาห์สักที ว่าแล้วก็ไปนั่งกินขนมที่ร้าน Simple Plan x River Cafe ดีกว่า ได้ข่าวว่าที่นี่เขาขึ้นชื่อในเรื่องขนมอร่อย มุมถ่ายรูปก็ดีเพราะเป็นคาเฟ่สไตล์ลอฟท์ปูนเปลือย ถ้าไม่เชื่อก็ลองอ่านรีวิวสั้น ๆ ที่ด้านล่างนี้กันเลย

การเดินทางมาที่คาเฟ่แห่งนี้มาไม่ยากเลย เพียงแค่ตั้ง Google map ว่า Simple Plan x River Cafe แล้วก็ขับตามเส้นทางมาเรื่อย ๆ คาเฟ่แห่งนี้จะอยู่ติดกับวัดสัมปตาก จอดรถที่วัดได้เลย (มันใกล้กันมาก) แล้วเดินนิดหน่อยเท่านั้นก็จะเจอกับคาเฟ่แห่งนี้

ระหว่างที่จอดรถแล้วเดินไปยังคาเฟ่ก็จะเจอกับริเวอร์โซนเป็นร้านอาหาร แต่เรายังไม่ได้ลองเดินเข้าไปไว้โอกาสหน้าก็แล้วกัน

เจอแล้ว Simple Plan x River Cafe 

ทางเข้าคาเฟ่คือมุมยอดฮิตที่คนนิยมถ่ายรูปกันมาก ๆ

ช่วงนี้ใกล้เทศกาลฮาโลวีนแล้ว ทางร้านก็จะเน้นขนมที่ตกแต่งด้วยธีมฮาโลวีน วันที่เราไปมีพนักงานสูงอายุอยู่คนนึง แนะนำอาหารดีมาก ๆ มีการแนะนำรายการขนมแต่ละอย่าง บอกว่ารสชาติแต่ละอันจะประมาณไหน ไม่ต้องมายืนเดาเอง ไม่ทำให้ลูกค้ารู้สึกประหม่ากับการเข้าคาเฟ่ด้วย 🙂

บรรยากาศภายใน

ชอบมุมไหนก็เลือกนั่งกันได้เลย

และด้วยหน้าตาขนมที่น่ารักทำให้เราเลือกสั่งเลมอนทาร์ต และ Spooky Cookies มาทานรสชาติของเลมอนทาร์ตจะเปรี้ยวนิด ๆ กำลังดีไม่เปรี้ยวจนเกินไป ส่วนคุกกี้รูปปีศาจดวงตา (เราเรียกแบบนั้น) หรือ Spooky Cookies เป็นคุกกี้แบบนุ่มรสดาร์กช็อกโกแลต อืมอร่อยเลย

ส่วนเครื่องดื่มเราสั่งชาแอปเปิลกับโกโก้เย็นไป โกโก้ก็อร่อยนะเหมือนโกโก้ร้านอื่น ๆ (เราแยกไม่ออก เพราะปกติชอบดื่มอยู่แล้ว แหะ ๆ ถือว่าเป็นเมนูที่ปลอดภัยเวลานึกอะไรไม่ออกก็จะสั่งโกโก้ ฮาาาาา) ส่วนชาแอปเปิล อื้มมม อร่อยทีเดียว มีแอปเปิลฝานบาง ๆ มาในแก้วด้วย

เราสั่งเค้กโอริโอ้กลับบ้านมาอีกหนึ่งชิ้น โอเคเลยนะอร่อยยยย แต่…เอ่อ..ตกแต่งหน้าเป็นหลุมฝังศพด้วย แต่ไม่ถือ ๆ (ถือไปก็หนัก อิอิ) กินซะเกลี้ยงเลย

ระหว่างที่นั่งชิวมองวิวที่แม่น้ำแล้วก็สามารถให้อาหารปลาได้ด้วยนะ

วันที่เราไปคนไม่เยอะเลยอาจเป็นเพราะตอนที่เราไปเป็นช่วงใกล้กินเจ (วันที่ปล่อยบทความนี้ก็น่าจะถึงวันออกเจแล้วแหละ ฮาาาา) จากที่ตอนแรกดูจากรีวิวของคนอื่น ๆ ก็ลังเลเพราะเห็นคนเยอะ แต่สุดท้ายก็มาจนได้ อยากมาที่ Simple Plan x River Cafe ตั้งนานแล้วด้วย ก็ได้มาสักที เราว่าที่นี่โอเคเลย ใครมาเที่ยวที่นครปฐมก็ลองแวะที่นี่กันดูจ้า ไม่ผิดหวังแน่นอน  

วัน/เวลาเปิดทำการ : เปิดเฉพาะวันเสาร์และอาทิตย์ เวลา 10.00 น. – 18.00 น.

**************************************************

บทความที่เกี่ยวข้อง (คาเฟ่นครปฐม)
1. THE THREE LITTLE PIGS FARM ดื่มด่ำธรรมชาติ ท่ามกลางฟาร์มออแกนิก
2. LITTLE TREE GARDEN ร้านอาหารน่ารัก สำหรับคนรักการแต่งสวน
3. นั่งชิว ๆ จิบกาแฟ ล่องเรือชมสวน ที่ AFTER THE RAIN COFFEE & GALLERY

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *