5 สมุนไพรช่วยเพิ่มความจำ อยากความจำดีต้องลอง!!

กลับมาอีกครั้งหลังจากห่างหายไปแสนนาน มีสาระมาฝากเกี่ยวกับสมุนไพรช่วยบูธสมองให้ความจำดีขึ้น ฮั่นแน่!! ชักสนใจแล้วใช่ม้าาา?? สำหรับใครที่ใกล้สอบเครียด ๆ หรือโหมงานหนักจนสมองเบลอ ก็ถึงเวลาแล้วที่จะต้องใช้วิธีบูธสมองด้วยสมุนไพรกันเลยยยยยย

1. โรสแมรี่

หากใครกำลังเลือกกลิ่นอโรม่าเทอราพี โรสแมรี่ คือ ที่สุดของตัวช่วยที่จะมาช่วยบูธสมองจากธรรมชาติให้กระปรี้กระเปร่ายิ่งขึ้น น้ำมันหอมระเหยโรสแมรี่จะฟื้นฟูจิตใจของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ แถมยังช่วยในเรื่องการมีความจำที่ดีมากยิ่งขึ้น

2. โสม

อย่างที่ทราบกันดีว่าโสมมีคุณสมบัติที่ช่วยทำหน้าที่ฟื้นฟูสภาพจิตใจ รวมถึงช่วยให้ร่างกายและสมองทำงานได้ดีขึ้นจากการจัดการความเครียด นอกจากนี้ยังมีผลการวิจัยที่แสดงให้เห็นอีกด้วยว่าโสมช่วยป้องกันเซลล์สมองจากโรคสมองเสื่อมได้อีกด้วยนะ

3. ใบแปะก๊วย

หลาย ๆ คนอาจเคยได้ยินกันมาแล้วว่าถ้าไม่อยากขึ้ลืมก็ให้กินแปะก๊วย!! ซึ่งก็มีผลการวิจัยยืนยันมาแล้วว่าใบแปะก๊วยจะช่วยรักษาและสร้างเซลล์สมองเพื่อช่วยส่งเสริมสภาพทางจิตใจให้ดียิ่งขึ้น

4. กะเพรา

กะเพราสามารถช่วยเพิ่มการไหลเวียนเลือดภายในสมองให้มีออกซิเจนเพิ่มมากยิ่งขึ้น โดยการเพิ่มการไหลเวียนนี้จะช่วยปรับปรุงระบบความจำทั้งหมด และทำหน้าที่กระตุ้นอารมณ์ให้กลับสู่ภาวะปกติ

5.ใบบัวบก

ใบบัวบกจะช่วยในเรื่องการสร้างความสมดุลในการทำงานของสมองเพื่อช่วยให้เลือดไหลเวียนในร่างกายและความจำทำงานได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยลดความเครียดได้อีกด้วย

ทีนี้ใครที่รู้สึกเครียดจากการทำงานหรือต้องอ่านหนังสือสอบแล้วรู้สึกไม่มีสมาธิ ก็ลองทานอาหารที่มีสมุนไพรเหล่านี้เป็นส่วนผสมกันดูนะคะ จะได้ทำงาน อ่านหนังสือกันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *