10 สิ่งที่ต้องเรียนรู้ หากอยากเจอรักแท้!

วันวาเลนไทน์ทั้งทีจะไม่พูดถึงเรื่องความรักเลยก็ไม่ได้ หลาย ๆ คนโหยหาอยากจะเจอรักแท้ ซึ่งทั้ง 10 สัญญาณด้านล่างนี้จะเป็นตัวช่วยยืนยันว่า คนที่คุณกำลังคุยอยู่ด้วยเป็นรักแท้ของคุณหรือเปล่า!?

1.รักแท้คือการเป็นตัวของตัวเอง ไม่ใช่เปลี่ยนเป็นคนอื่น

อย่าตกหลุมรักหรือคิดว่าคุณรักใครเพียงเพราะต้องการค้นหาตัวเอง ไม่จำเป็นว่าเราต้องกลายเป็นคนอื่น แต่เราต้องเป็นตัวของตัวเอง คุณไม่จำเป็นต้องเป็นแฟนตัวยงของวงดนตรีที่เขาชอบหรืออ่านหนังสือทุกเล่มที่เขาอ่าน ให้คงความสนใจกับสิ่งที่คุณสนใจอยู่เดิม หรืองานอดิเรกของตัวเอง และเอาใจใส่ในสิ่งที่คู่ของคุณสนใจด้วย

2.การรักตัวเองเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการค้นหารักแท้

อาจดูเป็นเรื่องธรรมดา ๆ ที่พบเจอได้ทั่วไป เป็นสิ่งที่แม่และเพื่อนของคุณบอกทุกครั้งเวลาที่คุณร้องไห้เนื่องจากอกหัก แต่มันเป็นเรื่องจริงที่เราต้องรักตัวเองก่อนที่จะไปรักคนอื่น เพราะฉะนั้นก็ทำตัวสบาย ๆ ไม่ต้องกังวลใจแม้ว่าคุณจะมีวันที่แย่ก็ตาม หากคุณรู้ว่าตัวเองเป็นใครและต้องการอะไรในชีวิต จะทำให้คุณรักตัวเอง พึงพอใจในตัวเอง ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่น่าดึงดูดใจต่อฝ่ายตรงข้าม

3.รักแท้จะไม่ต้องการเรียกร้อง

คู่แท้จะไม่ขอให้คุณเปลี่ยนถ้าคุณคือรักแท้ของเขา และถ้าคุณรักคู่ของคุณจริง ๆ คุณก็ไม่ควรคาดหวังให้เขาเปลี่ยนเช่นกัน การที่คุณเลือกเขาก็เพราะคุณทั้งสองต่างก็ชอบในตัวตนของกันและกัน แล้วทำไมจึงต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองให้กลายเป็นคนอื่นเพื่อเขาล่ะ? ยอมรับตัวเขาในแบบที่เป็น คุณก็จะได้รับสิ่งนั้นตอบแทนเช่นกัน

4.รักแท้จะอนุญาตให้คุณเป็นตัวของตัวเอง

การเป็นตัวของตัวเองต่อหน้าคู่แท้ของคุณ อาจดูน่ากลัวในตอนแรก การตื่นขึ้นมาโดยที่ไม่แต่งหน้า ผมยุ่ง หรือการที่เขาเห็นตอนคุณป่วย น้ำมูกไหล ตาแดง ฯลฯ เป็นสิ่งที่คุณต้องการหลีกเลี่ยงไม่อยากให้ใครเห็น แต่คุณไม่ควรรู้สึกอย่างนั้น การที่คู่ของคุณได้ช่วยเหลือคุณเวลาที่คุณเกิดปัญหา หรืออยู่กับคุณแม้กระทั่งตอนที่คุณกำลังป่วยหรือน่าเกลียด เป็นการแสดงให้เห็นว่าเขารักคุณมากแค่ไหน

5.รักแท้จะเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ

คุณมีอะไรสงสัยในคู่ของคุณหรือไม่? แน่ใจหรอว่าความรักครั้งนี้เหมาะสมกับคุณ? หากคุณถามคำถามเหล่านี้กับตัวเองมากเกินไป ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความสัมพันธ์หรืออนาคตระหว่างคุณกับเขามันก็อาจจะไม่ใช่ความรักจริง ๆ ก็ได้ เมื่อไรก็ตามที่คุณเจอรักแท้คุณจะไม่มีอะไรที่ต้องสงสัยเลย คุณจะรู้สึกเป็นธรรมชาติกับคู่ของคุณ และจะมีความรู้สึกว่าคุณสามารถก้าวข้ามผ่านทุกอย่างเพื่อความสำเร็จในอนาคตที่ฝันถึงได้

6.ถ้าอยากได้รับความรักก็ต้องเป็นผู้ให้ด้วย

คุณไม่สามารถใช้ความสัมพันธ์ควบคุมความรู้สึก แล้วก็ไม่สามารถใช้ความรักเป็นเครื่องต่อรองได้ อย่าบอกว่าคุณชอบเขาเพียงเพราะเขามีบ้านหลังใหญ่ อย่าให้เขาต้องรู้สึกโดดเดี่ยวเมื่อเขาทำบางสิ่งผิด คุณต้องรักเขาตลอดเวลาโดยไม่คำนึงถึงคำพูดหรือการกระทำของเขา เพราะความรักที่แท้จริงนั้นไม่มีเงื่อนไข หากคุณให้ความรักกับคู่รักได้มากเท่าไร คุณก็จะได้รับมันกลับมามากเท่านั้น

7.รักแท้มีพื้นฐานมาจากมิตรภาพ

มีความสัมพันธ์มากมายที่เริ่มต้นมาจากความเป็นเพื่อน แต่ชีวิตจริงไม่ใช่นิยาย จึงไม่จำเป็นว่าคุณต้องเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดกับคู่ของคุณมาตั้งแต่อนุบาล และเพื่อให้ความรักยั่งยืน คุณอาจต้องการคนที่สามารถพูดคุย แชร์เรื่องราวขำขัน และสนุกสนานไปกับเพื่อน ๆ ของกันและกัน และเมื่อเวลาผ่านไปความหลงใหลในรูปลักษณ์ภายนอกอาจจะหายไป แต่มิตรภาพที่แท้จริงจะคงอยู่

8.รักแท้จะคงอยู่

ลองนึกถึงความสัมพันธ์ที่ผ่านมา หากคุณและคนรักทะเลาะกันด้วยเรื่องเล็ก ๆ แต่ทำเป็นเรื่องใหญ่ อย่างเช่น เขาสั่งขี้มูกลงบนผ้าเช็ดตัวของคุณ จนทำให้คุณถึงขั้นต้องแตกหัก นี่เป็นความสัมพันธ์ที่ดูไม่เป็นผู้ใหญ่เอาซะเลย หากเป็นรักแท้คุณปัญหาเล็ก ๆ เหล่านี้จะผ่านไปได้ด้วยดี เพียงแค่คุณหันหน้ามาพูดคุยกันด้วยความเข้าใจ และจับมือก้าวข้ามผ่านปัญหานี้ไปด้วยกัน 

9.รักแท้คือคำมั่นสัญญา

เป็นธรรมชาติของมนุษย์ที่จะดึงดูดและสนใจคนอื่น ๆ อย่าปล่อยให้เรื่องนี้ทำให้คุณรู้สึกผิด ตราบใดที่คุณและคู่ของคุณยังมีความสัมพันธ์อันดี ความรักที่แท้จริงจะทำให้คุณไม่ต้องการอยู่กับคนอื่น คุณจะไม่สามารถจินตนาการได้เลย หากต้องใช้เวลาโดยไม่ได้คิดถึงหรือแสดงความรักกับคู่ของคุณ

10.ตัวคุณเองก็คือความรัก

สุดท้ายนี้อย่าลืมว่าคุณต้องรักตัวเอง ความรักนั้นเป็นสิ่งสำคัญ แต่ก็ไม่ใช่สิ่งที่ทำให้ชีวิตประสบความสำเร็จทั้งหมด คุณต้องร้กตัวเอง และหากคุณเริ่มไม่ชอบตัวเองหรือสิ่งที่ตัวเองกำลังทำ คุณก็ต้องเปลี่ยนเส้นทาง เพื่อให้คุณรักตัวเองแบบที่ตัวเองเป็น

หากต้องการเจอรักแท้อย่าลืมทำตัวเองให้กลายเป็นคนที่มีคุณค่า โดยเริ่มต้นจากการรักตัวเอง หันมาสนใจดูแลตัวเอง ไม่ต้องรอให้ใครมารัก และเมื่อถึงเวลารักแท้ก็จะมาหาคุณเอง

ข้อมูล lifehack 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *