4 เคล็ดลับง่าย ๆ ช่วยให้การเที่ยวเป็นกลุ่มสนุกขึ้น!

การไปเที่ยวเป็นหมู่คณะได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ หากคุณชอบการไปเที่ยวคนเดียว แต่ก็มีความจำเป็นต้องเดินทางไปเที่ยวกับคนอื่นไม่ว่าจะด้วยเรื่องงานหรืออะไรก็ตามแต่ ลองเรียนรู้เคล็ดลับจากด้านล่างนี้ดู จะช่วยให้เวลาไปเที่ยวกันเป็นหมู่คณะสนุกขึ้น

การไปเที่ยวกับเป็นกลุ่มโดยที่มีไกด์นำเที่ยวเป็นวิธีที่ดีที่ทำให้คุณเดินทางไปยังจุดหมายต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ยังรวมไปถึงเรื่อง ที่พัก ร้านอาหาร ประสบการณ์ด้านวัฒนธรรม การจองตั๋วเดินทางที่ง่ายขึ้น อีกทั้งแต่ละสถานที่ก็ได้มีการวางแผนไว้เป็นอย่างดีแล้ว แถมยังได้ทำความรู้จักกับผู้คนใหม่ ๆ เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

ในทางกลับกันการไปเที่ยวเป็นกลุุ่มไม่สามารถเลือกสถานที่หรือกิจกรรมที่คุณต้องการได้ทั้งหมด แน่ล่ะว่าต้องยึดตามเสียงส่วนใหญ่ รวมถึงการไปเที่ยวในแต่ละที่ยังมีเวลาที่จำกัด ไม่สามารถดื่มด่ำกับบรรยากาศที่ใดที่หนึ่งได้นานตามที่ใจต้องการ

ด้วยเหตุผลนี้ใครต้องไปเที่ยวกับเป็นกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มใหญ่ ๆ ที่จัดกันเอง หรือจ้างไกด์ทัวร์ จึงจำเป็นที่จะต้องรู้เคล็ดลับการเดินทางเป็นกลุ่มที่ด้านล่างนี้กันก่อนจ้า

1.รู้จักคนที่เดินทางด้วย

สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับการเดินทางเป็นหมู่คณะคือ การทำความรู้จักและผูกมิตรกับคนที่คุณเดินทางไปด้วย จะทำให้การไปเที่ยวของคุณสนุกขึ้น ถ้าคุณรู้จักเพื่อนร่วมทาง และสามารถแบ่งปันประสบการณ์สำคัญ หรือสิ่งใหม่ ๆ ที่คุณเคยได้รับจากการเดินทางครั้งก่อน ก็จะทำให้คนในกรุ๊ปทัวร์สนิทกับคุณได้รวดเร็วขึ้นอย่างแน่นอน

และหากการเดินทางเป็นหมู่คณะครั้งนี้จบลง เมื่อคุณหวนนึกถึงทริปการเดินทางครั้งนั้น คุณก็จะไม่ไปนึกถึงหรือไม่จดจำคนที่ทำให้คุณรำคาญ แต่คุณจะจำคนที่คุณอยู่ด้วยแล้วสนุกสนานมากที่สุด ไม่แน่นะคุณอาจจะพบเพื่อนที่ดีที่สุดหรือเนื้อคู่ ที่มาจากการเดินทางด้วยกันเป็นหมู่คณะก็ได้

2.ความอดทนก็สำคัญ

แม้ว่าการไปเที่ยวเป็นหมู่คณะจะสนุกและคุ้มค่ามากแค่ไหน แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายที่การเดินทางของคุณจะราบรื่นไปตลอดทริป เพราะคุณจะต้องมีความอดทนในหลาย ๆ เรื่อง อย่างเช่น อยากใช้เวลาชอปปิงมากกว่าเดิม แต่ก็ทำไม่ได้ เพราะต้องเกรงใจคนอื่น หรือไม่อยากเที่ยวพิพิธภัณฑ์แต่ก็ต้องไป เพราะตารางเขากำหนดมาอย่างนั้น หรือในทำนองเดียวกันคุณอยากนั่งรถไปยังจุดหมายหนึ่ง ๆ มากกว่าเดินเพื่อที่จะได้ประหยัดเวลามากกว่าแต่ก็ทำไม่ได้ ทำให้คุณต้องใช้เวลาในการเดินทางนานกว่าเดิม เป็นต้น

นอกจากนี้ในการไปเที่ยวเป็นหมู่คณะยังทำให้เราเจอคนหลากหลายประเภท ซึ่งก็รวมไปถึงเด็ก ๆ ด้วย จึงมีความเป็นไปได้สูงมากที่ในกรุ๊ปทัวร์ของคุณจะมีเสียงกรีดร้อง หรือเสียงร้องไห้ของเด็ก ๆ เรื่องนี้ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่คุณจะต้องอดทน

เมื่อถึงจุดหนึ่งคุณต้องรู้จักควบคุมอารมณ์โกรธหรือหงุดหงิดของตัวเอง มากกว่าที่จะระเบิดอารมณ์ทำให้การเดินทางของตัวคุณเองหมดสนุก ดังนั้นคุณควรเข้าใจว่าการเดินทางเป็นหมู่คณะจะต้องพบเจอคนหลากหลายแบบที่มีความคิดแตกต่างกัน เพราะฉะนั้นให้ให้โฟกัสไปที่ความสนุกในระหว่างการเดินทาง อย่าให้เพื่อนร่วมทางมาทำให้จิตใจของคุณขุ่นมัว

3.แสดงความคิดเห็นร่วมกัน

ในกรณีที่เดินทางไปเที่ยวกันเองเป็นกลุ่มใหญ่ ไม่ได้มีหัวหน้าทัวร์จัดการรายละเอียดต่าง ๆ ให้ ลองรวบรวมจำนวนสมาชิกที่ต้องเดินทางไปกับคุณทั้งหมด และให้ทุกคนลงความเห็นว่าอยากไปที่ไหน หรือเดินทางไปอย่างไร สิ่งนี้จะช่วยให้คุณและเพื่อนร่วมทางได้คำตอบที่ชัดเจนถึงสิ่งที่แต่ละคนต้องการ ซึ่งรายละเอียดทั้งหมดเหล่านี้จะทำให้ประสบการณ์ในการเดินทางของคุณสนุกมากยิ่งขึ้น

ดังนั้นคุณต้องแน่ใจว่าทุกคนได้แสดงความเห็นแม้ว่ามันจะเป็นความเห็นเพียงเล็กน้อย การฟังความคิดเห็นซึ่งกันและกันจะทำให้เราสามารถปรับแผนการเดินทางให้พอดีกับทุกคน การให้ทุกคนแสดงความเห็น เนื่องจากพวกเขาเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มไม่ได้เป็นเพียงผู้ตาม การฟังสิ่งที่คนอื่นพูดจะทำให้ทุกคนมีส่วนร่วมโดยไม่คำนึงว่าจะเป็นความเห็นที่เล็กแค่ไหนก็ตาม

4.มีแผนสำรองเสมอ

อย่าลืมเตรียมแผนสำรองในกรณีที่เวลาคลาดเคลื่อน ในกรณีที่คุณอาจต้องยกเลิกแผนการเดินทางบางอย่างหรือต้องปรับเวลาในการเดินทาง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีที่มีการเปลี่ยนเครื่อง หรือจุดนัดหมายตามสนามบินขนาดใหญ่ที่หลาย ๆ คนมักสับสนและไปถึงจุดรวมพลไม่ทันเวลา จึงควรนึกถึงสถานที่สำรองที่อยู่ใกล้ ๆ กันกับแผนแรกที่มีการวางเอาไว้ในกรณีฉุกเฉิน

สำหรับใครที่ชอบเดินทางคนเดียว ก็ลองไปเที่ยวเป็นกลุ่มดู เพราะการไปเที่ยวเป็นกลุ่มใหญ่ ๆ ก็ได้รับบรรยากาศที่สนุกสนานแตกต่างกันไปอีกแบบ การไปเที่ยวเป็นหมู่คณะจะไม่ใช่ปัญหา หากได้ลองทำตามทั้ง 4 ข้อข้างต้นนี้ 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *