เที่ยวญี่ปุ่น 3 วัน 2 คืน ฉบับตะลอนเองทัวร์ (ฉันทำกระเป๋าหาย)

หลังจากจบโครงการ work and travel ก่อนที่จะเดินทางกลับบ้าน เราและเพื่อนของเราได้ตัดสินใจแวะเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งการไปเที่ยวในครั้งนี้เป็นการวางแพลนแบบกระทันหัน เพิ่งเริ่มหาที่เที่ยวกันก่อนที่จะเดินทางไปญี่ปุ่นไม่กี่วัน มาดูแพลนมั่ว ๆ ของเรา 2 คนกัน ว่าเราไปไหนกันบ้าง 😀

เริ่มต้นการเดินทางด้วยการของการเป็น Backpacker ในญี่ปุ่น

เดินทางจาก นิวพอร์ต นิวส์ > แอตแลนต้า > นาริตะ

carry on bag ของเราที่จะใช้สำหรับท่องเที่ยวในญี่ปุ่นหายไปที่แอตแลนต้า เนื่องจากความผิดนี่เองที่ฝากกระเป๋าโหลดไปใต้ท้องเครื่องเอง (ตอนที่นั่งไปฟลอลิด้า ก็โหลด carry on bag ไว้ใต้ท้องเครื่องแล้วออกมารับตอนเดินออกมาได้ไม่มีปัญหา) ตอนแรกเจ้าหน้าที่บอกว่าให้มารอกระเป๋าที่นาริตะ แต่พอมาถึงนาริตะแล้วแบบไหนล่ะกระเป๋าชั้นนนน!!!

เจอแต่กระเป๋าเดินทางใบใหญ่ของตัวเอง 2 ใบ ไปแจ้งเจ้าหน้าที่บอกให้รอประมาณ 3 วัน เพราะกระเป๋าไม่ใช่กระเป๋าสำหรับโหลดใต้เครื่องจึงไม่มีนัมเบอร์

เลยทำให้เราต้องเลือกแบกกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ไปเที่ยวด้วย 1 ใบ (แทนที่จะเป็น carry on bag) การท่องเที่ยวมันก็เลยจะทุลักทุเลนิดนึง

แผนที่ยุบยับยิ่งกว่าซับเวย์ที่นิวยอร์ก

แต่ถึงจะแอบกังวลเรื่องกระเป๋า เราก็ไม่อยากจะรอเฉย ๆ ไหน ๆ ก็มาถึงที่ญี่ปุ่นแล้ว ก็ออกท่องเที่ยวเที่ยวไปดูบ้านเมืองเขากันหน่อยเนอะ

เราแลกเหรียญกันที่สนามบิน และติดต่อสอบถามข้อมูลเรื่องการเดินทาง หาที่พักกันที่สนามบินอีกครั้ง เพราะที่พักที่หามาก่อนหน้านั้น ไกลสนามบิน และสถานีรถไฟเกินไป จะออกไปเที่ยวก็ไม่สะดวก เมื่อหาได้แล้วก็พร้อมออกเดินทางสู่ที่พัก!!

การเดินทางในครั้งนี้เราใช้บัตร Tokyo Subway 2 Days Ticket ใช้ในโตเกียวคุ้มดีมาก (1,200¥ ขึ้นกี่รอบก็ได้)

เรานั่ง Narita Express มุ่งหน้าเข้าสู่โตเกียว เพื่อไปที่พักที่ Hotel Nihonbashi Villa ตอนเรามา เราลงที่สถานี Bakurocho มีแต่บันไดสูง ๆ ไม่เห็นบันไดเลื่อน การแบกกระเป๋าใบใหญ่ของเราขึ้นลงบันไดก็จะลำบากนิดนึง แทบจะกลิ้งไปพร้อมกระเป๋า พอถึงที่พักเพิ่งเห็นว่า ที่พักเราอยู่ใกล้กับสถานี Asakusabashi ซึ่งสะดวกกว่า มัวแต่หลงทางอยู่นานกว่าจะถึงที่พักก็เที่ยงคืนพอดี ที่โรงแรมเน็ตแรงอยู่ เราเลยใช้ไวไฟโรงแรมไม่ได้ซื้อเน็ตแต่อย่างใด

ยืมภาพโรงแรมมาจาก Booking

ห้องค่อนข้างเล็กตามสไตล์คนญี่ปุ่น

ตื่นแต่เช้า แวะกินอาหารกันที่ร้านคัตสึยะก่อนไปเที่ยว

บรรยากาศภายในร้าน เป็นร้านเล็ก ๆ นั่งหันหน้าเข้าหาเชฟญี่ปุ่น

มาแล้วอาหารของเราเอง

อิ่มท้องแล้ว วันนี้ตั้งใจจะไปไหว้พระที่วัดอาซากุซะ

วัดอาซากุสะ หรือ วัดเซ็นโซจิ (Sensoji Temple / 浅草寺) เป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดในกรุงโตเกียว ตามตำนานเล่าว่ามีสองพี่น้องได้ออกเรือไปหาปลา แล้วตกรูปปั้นของเจ้าแม่กวนอิมได้ที่แม่น้ำสุมิดะ แม้ว่าพวกเขาจะพยายามทิ้งรูปปั้นกลับลงสู่แม่น้ำเท่าไหร่ก็ตาม รูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมก็จะกลับมาหาพวกเขาอยู่เสมอ วัดนี้จึงสร้างขึ้นเพื่อเป็นที่ประดิษฐานของรูปปั้นองค์พระแม่กวนอิมนั่นเอง

เห็นแล้วโคมแดงยักษ์เอกลักษณ์ของที่วัดแห่งนี้

กวักควันธูปเข้าหาตัวเสริมสิริมงคล

 

ถนนด้านหน้าวัด ตลอดสองข้างทางมีขนมและของที่ระลึกวางขาย

เห็น Tokyo Skytree เด่นมาแต่ไกล

มีป้ายภาษาไทยด้วย เดี๋ยวนี้คนไทยมาเที่ยวที่ญี่ปุ่นเยอะพอสมควร

ไหว้พระเสร็จแล้วเดินทางจากอาซากุสะไปชิบุย่า

Shibuya crossing ห้าแยกชิบูย่าซึ่งเป็นทางแยกขนาดใหญ่ที่อยู่ด้านหน้าสถานี Shibuya

เห็น ad โนโนะ กับ ทาคาฮาชิ ไอ ไอดอลที่ชื่นชอบด้วย

อยู่เดินเล่น เดินชมวิว ชอปปิงกันจนดึก ได้เวลากลับที่พัก เตรียมตัวท่องเที่ยวในวันถัดไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *