เที่ยวญี่ปุ่นแบบคุณนาย สบาย ๆ ไปกับทัวร์ ตอนที่6 เดินทางแบบคนญี่ปุ่นคูล ๆ ณ กรุงโตเกียว

หลังจากที่นอนหลับพักผ่อนอย่างอิ่มหนำในตอนที่แล้ว ในตอนนี้เราจะพาไปเที่ยวที่เมืองหลวงกรุงโตเกียวกันค่ะ การเดินทางหลัก ๆ วันนี้จะใช้รถไฟ และรถไฟใต้ดินอย่างเดียวเลย น่าตื่นเต้นใช่ไหมล่ะ

อีกทั้งยังได้สัมผัสการสัญจรของชาวญี่ปุ่นด้วย

เดินผ่านซุปเปอร์มาร์เก็ตสีสันสดใส

และสถานที่แรกที่เราจะไปกันก็คือ วัดอาซากุสะ เป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดในกรุงโตเกียว เพื่อกราบนมัสการพระพุทธรูปทองคำเจ้าแม่กวนอิม ประวัติของวัดอาซากุสะ เราได้เล่าไปแล้วเนอะในบทความก่อนหน้า

จุดเด่นของวัดอาซากุสะก็คงจะอยู่ที่โคมไฟสีแดงขนาดยักษ์ที่มีความสูงถึง 4.5 เมตร

บริเวณนากามิเซะ โดริ มีร้านค้า 2 ข้างทาง ที่ขายทั้งสินค้าแบบญี่ปุ่น เครื่องรางของคลัง เหมาะกับหาซื้อเป็นของฝาก (มีร้านขายของของไอดอลญี่ปุ่นด้วยนะ)

ลองกินดังโงะเป็นครั้งแรก.. ไม่อร่อย เค็ม ๆ ขอเตือนว่าอย่าซื้อกินนะ

จากนั้นเราได้นั่งรถไฟใต้ดินไปชมซากุระที่สวนอุเอะโนะ ซึ่งพอถึงเทศกาลฮานามิ ชาวญี่ปุ่นจะไปจับจองที่นั่ง พร้อม ๆ กับการชมซากุระพร้อมดื่มสาเก ทานกับแกล้ม ใต้ต้นซากุระ แบบที่เคยเห็นในการ์ตูนไงล่ะ

ดอกซากุระเริ่มโรย แต่ก็ยังมีคนมานั่งปิกนิกใต้ต้นไม้กันอยู่นะ

หลังจากที่นั่งกินลมชมวิวที่สวนอุเอะโนะกันพอแล้ว ก็เดินทางไปชมตลาดสด แวะชอปปิงที่ร้านทาเคยะ และกินซ่ากันยาว ๆ จนถึงค่ำ

ร้านทาเคยะ หรือตึกม่วง เป็นร้านค้าปลอดภาษี มีสินค้าราคาถูกขายหลายประเภท แนะนำว่าให้ลิสต์ไว้ก่อนว่าอยากได้อะไร ไปถึงจะได้ซื้อได้เลย เพราะของเยอะมาก อาจลายตาได้

กำลังเล่นเกมอะไรกันอยู่หนอ?

ถึงแล้วย่านกินซ่า

วันที่เราไปเป็นช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ จะมีการห้ามรถเข้าถนนกินซ่า ให้เราเดินบนทางเดินรถได้ถึง 6 โมงเย็น หลังจากนั้น รถจะวิ่งได้ตามเดิม (ลงไปเดินได้สักพักก็ต้องหนีกลับขึ้นฝั่ง)

หอคอยนาฬิกา Wako จุดเด่นย่านกินซ่า

รถเริ่มแล่นแล้ว..

 

ขนาดในเมืองหลวง เค้าก็ใช้จักรยานกันเยอะอยู่นะ

ระหว่างที่เดินทางกลับที่พัก

หลังจากที่วันนี้ได้เดินทางแบบคนญี่ปุ่นในเมืองหลวง ก็พบว่าคนที่นี่เน้นเดินเยอะจนเมื่อยขา และแม้ว่าบ้านเมืองเขาจะสะอาดสะอ้าน แต่ก็ยังมี homeless ให้เห็น ที่นี่มีตู้กดบุหรี่เยอะมาก ๆ เจอตลอดทางเลย และมันก็ทำให้อิฉันไอไม่หยุด กับกลิ่นบุหรี่ที่เจอเกือบตลอดทางด้วยเช่นกัน เมืองแห่งผู้สูบมือสองอย่างแท้จริง 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *