พักดูหนัง! แนะนำซีรีส์เรื่องโปรด PART III

กลับมาอีกครั้งกับการเขียนแนะนำซีรีส์ หากใครกำลังหาซีรีส์เรื่องยาวดูในช่วงนี้ เรามีซีรีส์ที่เราดูแล้วอยากบอกต่อ ลองเลือกดูซีรีส์ที่ด้านล่างนี้ได้เลย 

Kim’s Convenience

หากใครกำลังหาซิตคอมเรื่องยาวเนื้อเรื่องไม่หนักมากไว้ดูเพลิน ๆ  ต้องลองดูเรื่องราวของครอบครัวคิมกัน Kim’s Convenience ที่มีถึง 5 ซีซั่นโดยเนื้อเรื่องหลัก ๆ เล่าถึงครอบครัวคนเกาหลีที่มีพ่อแม่ลูกชายและลูกสาว ที่อพยพย้ายถิ่นฐานไปเปิดร้านสะดวกซื้อในแคนาดา คุณพ่อทำงานหนัก เป็นคนปากแข็งแต่ที่จริงแล้วก็เป็นห่วงลูกของเขา คุณแม่ที่คอยซัพพอร์ตคุณพ่อและดูแลลูก ๆ ได้เป็นอย่างดีก็จะมีความเข้มงวดตามแบบฉบับของครอบครัวเอเชียน เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อ ต้องคอยลุ้นกัน

Atypical

ซีรีส์วัยรุ่นที่เล่าถึงชีวิตของครอบครัวการ์ดเนอร์ โดยเน้นไปที่แซม วัยรุ่นอายุ 18 ที่มีภาวะออทิสซึม แซมชอบเพนกวินมากทำให้แซมมักจะหยิบยกเรื่องราวของเพนกวินมาเปรียบเทียบกับการใช้ชีวิตร่วมกับผู้อื่นเสมอ จนมาวันหนึ่งแซมอยากมีความรักแบบหนุ่มสาวและอยากลองมีเพศสัมพันธ์ จึงเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องวุ่น ๆ และทำให้คนดูได้เรียนรู้ไปพร้อมกับแซม ว่าคนที่มีภาวะออทิสซึ่มก็สามารถมีแฟนได้ แม้ว่าจะมีอุปสรรคในการใช้ชีวิตบ้าง แต่แซมก็ยังมีครอบครัวและเพื่อนที่เข้าใจ แซมจึงสามารถรับมือกับสถานการณ์ต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี นอกจากเรื่องราวของแซม เรายังได้เห็นวิธีการดูแลแซมของคนใกล้ชิดอีกด้วย ตอนนี้มีทั้งหมด 4 ซีซั่น

Juvenile Justice

ซีรีส์แนวอาชีพจากเกาหลีใต้ที่บอกเล่าเรื่องราวของอาชีพผู้พิพากษาหญิง ที่เกลียดเยาวชนผู้กระทำความผิด และตั้งใจทุ่มเทกับงานเต็มที่ การถ่ายทอดเรื่องราวที่น่าสนใจของอาชีพผู้พิพากษา ทำให้คนดูได้รู้กฏหมายเยาวชนเกาหลีใต้ ทั้งความไม่เป็นธรรมของกฎหมายที่ยังเบาไปสำหรับอาชญากรที่เป็นเยาวชน และความสำคัญของอาชีพผู้พิพากษาที่ต้องทำหน้าที่มากกว่าแค่ตัดสินคนกระทำความผิด

Thirty-Nine

เรื่องราวมิตรภาพของเพื่อนซี้สามคนวัย 39 ที่คบกันมานาน แม้ไลฟ์สไตล์และหน้าที่การงานของทั้งสามคนจะแตกต่างกัน ชีวิตในวัย 39 ของทั้งสามคนกำลังมาถึงจุดเปลี่ยนแปลงเมื่อมีใครคนใดคนหนึ่งกำลังจะจากไป รวมไปถึงเรื่องราวความรักของแต่ละคน ซึ่งชีวิตของบางคนเพิ่งเริ่มต้น แต่ชีวิตของบางคนกลับใกล้จบลงเมื่อตอนอายุ 39 ดูแล้วน้ำตารื้นตั้งแต่อีพีแรก ๆ เลย ตอนนี้กำลังฉายที่ Netflix จ้า

พักดูหนัง! แนะนำซีรีส์เรื่องโปรด Part I

พักดูหนัง! แนะนำซีรีส์เรื่องโปรด PART II

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *