พักดูหนัง! แนะนำซีรีส์เรื่องโปรด Part I

มีซีรีส์สนุก ๆ มากมายที่น่าดูใน Netflix ช่วงนี้ บางเรื่องก็เห็นอยู่นานแล้ว แต่เพิ่งได้มีโอกาสดู ในวันนี้เราก็เลยเลือกบางเรื่องที่ดูแล้วอินมาแนะนำให้ได้ลองดูกัน มีทั้งหมด 4 เรื่องมาดูกันเลยว่ามีเรื่องอะไรบ้าง

The Good Doctor

ซีรีส์เกี่ยวกับหมอศัลยแพทย์ที่เป็นออทิสติกถูกนำมารีเมคแล้ว 3 เวอร์ชันด้วยกัน จากต้นฉบับของเกาหลี ที่ถูกซื้อลิขสิทธิ์นำมาสร้างใหม่ในเวอร์ชันญี่ปุ่นและสหรัฐอเมริกา (โดยที่ในบทความนี้เราจะเน้นแนะนำในเวอร์ชันของฝั่งอเมริกาเป็นหลักนะ) โดยที่เราจะได้เห็นเคสการรักษาคนไข้ที่หลากหลาย รวมถึงความสัมพันธ์ของ ฌอน ตัวละครหลักของเรื่องที่เป็นออทิสติกกับคนรอบ ๆ ตัว รวมถึงความสามารถของฌอนที่ทำให้คนดูทึ่ง และลุ้นเอาใจช่วยไปกับตัวละคร

Modern family

ซีรีส์เรื่องยาวของสามครอบครัวที่เป็นญาติกัน ครอบครัวแรกเป็นครอบครัวของ เจ คุณพ่อที่แต่งงานใหม่กับสาวสวยชาวโคลอมเบียที่มีลูกติด 1 คน ครอบครัวถัดมาคือครอบครัวของ แคลร์ เป็นลูกสาวของเจมีสามีที่เป็นคนเปิ่น ๆ แต่อบอุ่น มีลูก 3 คนด้วยกัน และครอบครัวสุดท้ายคือครอบครัวของ มิเชลล์ ลูกอีกคนหนึ่งของเจ ซึ่งใช้ชีวิตอยู่กับคู่รักของเขา และเนื่องจากทั้งคู่เป็นเกย์จึงรับเลี้ยงเด็กมาเพิ่มอีก 1 คน เป็นเรื่องราววุ่น ๆ ของแต่ละครอบครัวที่อบอวนไปด้วยความรักและห่วงใยกัน มีทั้งหมด 11 ซีซั่น ฉายตั้งแต่ปี 2009 – 2020 เราจะได้เห็นวิวัฒนาการของตัวละคร ตั้งแต่เด็กไปจนโต รวมถึงการมีสมาชิกในครอบครัวคนใหม่เพิ่มมาในซีซั่นหลัง ๆ  ไม่นึกว่าจะเป็นซีรีส์ที่ดูแล้วกลับน่าติดตามสามารถดูจบได้ภายในไม่กี่วัน ทั้งที่เป็นซีรีส์ที่มีจำนวนซีซั่นเยอะมาก

Witch at Court

ซีรีส์เกาหลีที่ดำเนินเรื่องโดยมา อีดึม รับบทโดย จอง รยอวอน เป็นอัยการที่ถูกย้ายไปทำงานในแผนกดูแลอาชญากรรมเด็กและสตรีที่ต้องคอยสู้คดี พร้อมกับตามหาแม่ของตัวเองไปในขณะเดียวกัน พร้อมกันนั้นยังได้ ยุน ฮยอนมิน มารับบทเป็น ยอ จินอุค อัยการหน้าใหม่ที่ลาออกจากการเป็นจิตแพทย์มาเป็นอัยการเต็มตัว ตัวเรื่องเน้นสืบสวนคดีและตามจับคนร้ายที่เข้มข้น ไม่ได้เน้นไปที่ฉากเลิฟไลน์ของพระนางเท่าไหร่นัก แต่ก็ดูแล้วอบอุ่นหัวใจ เนื้อเรื่องดำเนินเรื่องเร็ว แต่เวลาเห็นคนร้ายแล้วก็หงุดหงิด ที่แบบร้ายได้สุดขั้ว แถมยังทำร้ายคนที่ไม่มีทางสู้ได้อย่างน่าโมโหแทน แต่ความฮาของนางเอกของเรื่องมาช่วยตัดอารมณ์ได้อย่างดี ปกติไม่ใช่คอซีรีส์เกาหลีเท่าไหร่ แต่พอเห็นเรื่องนี้เป็นเนื้อเรื่องที่เกี่ยวกับสิทธิสตรี และตัวละครหลักยังนำเสนอให้เป็นผู้หญิงเก่ง พอได้ดูแล้วก็ไม่ผิดหวัง สนุกจริง ๆ

The Good Place

สถานที่หลังความตายที่มีทั้ง The Good Place และ The Bad Place มนุษย์ที่เพิ่งเสียชีวิตทั้ง 4 คน มาอยู่ใน The Good Place ของปลอม ที่ถูกออกแบบขึ้นมาให้พวกเขามีความสุขปลอม ๆ แต่ที่จริงแล้วพวกเขานั้นทนอยู่กับความทุกข์ทรมานทางจิตใจ ซึ่งทั้ง 4 คนเข้าใจว่าตนเองอยู่ในสรวงสวรรค์จริง ๆ  เอเลนอร์ หนึ่งในมนุษย์ที่ได้ถูกนำมาทดสอบในระบบนี้ รู้ว่าตัวเองอาจไม่ได้เป็นคนดีเหมาะสมกับสถานที่ที่เหมือนกับสวรรค์ หรือ The Good Place ขนาดนั้น จึงขอให้ จีดี ศาสตราจารย์ที่สอนด้านจริยธรรม (ที่เป็นคนชอบลังเล) ช่วยติวเข้มให้เธอกลายเป็นคนที่ดีขึ้นเพื่อที่จะได้อยู่ในที่แห่งนี้ได้ นอกจากนี้ยังมี เจสัน หรือ เจียนหยู ที่ถูกวางบทไว้ให้เป็นพระ แต่ที่จริงแล้วเป็นนักเต้น และ ทาฮานี เศรษฐินีใจบุญ ที่ตอนมีชีวิตอยู่ทำบุญไปเพราะมีจุดประสงค์อื่น เป็นซีรีส์ที่ดูได้เรื่อย ๆ สอดแทรกข้อคิดในการทำความดี มีทั้งหมด 4 ซีซั่นจ้า

รวมมิตรหนังสร้างแรงบันดาลใจ ที่จบแบบ Feel-Good ✨

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *