อัปเดต! ซีรีส์น่าดู ไม่ตกเทรนด์แม้ในปี 2021

ใครที่กำลังหาซีรีส์เรื่องยาวไว้ดูในวันว่างหรือช่วงหยุดยาว ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์แนว Science-fiction หรือแม้แต่ซีรีส์แนว Fantasy เรามีซีรีส์สนุก ๆ หลายเรื่องที่เราอยากจะมาชวนดูไปด้วยกัน 

1. The 100

เรื่องราวหลังเหตุการณ์ที่โลกผ่านสงครามอาวุธนิวเคลียร์ ทำให้มนุษย์ได้สร้าง The Ark อยู่บนอวกาศนานถึง 4 รุ่น แต่เมื่อทรัพยากรบนยานเริ่มไม่เพียงพอ นอกจากการลดจำนวนประชากรบนยาน พวกเขาจึงต้องหาวิธีกลับมาบนพื้นโลกอีกครั้ง  โดยเริ่มต้นจากการส่งเยาวชน 100 คนที่กระทำความผิดลงมาบนพื้นโลก เพื่อทดสอบว่าโลกสามารถอยู่ได้อีกครั้ง ก่อนที่จะส่งมนุษย์ที่เหลือจะกลับลงมายังโลก แต่ทว่าพวกเขาไม่ได้เป็นคนกลุ่มแรก แต่มีมนุษย์กลุ่มอื่นอยู่บนโลกนี้มาก่อนแล้ว การแย่งชิงพื้นที่บนโลกของมนุษย์กลุ่มต่าง ๆ รวมถึงการหาที่อยู่บนดาวดวงใหม่เพื่อให้เผ่าพันธุ์ของมนุษยยังมีอยู่ต่อไปได้ โดยมีทั้งหมด 7 ซีซั่น

2. Stranger Things

ซีรีส์แนวไซไฟที่บอกเล่าเรื่องราวในยุค 80s ของแก็งเด็กเนิร์ดที่มีความสนใจในวิทยาศาสตร์ โดยเนื้อเรื่องได้เล่าถึงการหายตัวไปอย่างปริศนาของวิล ทำให้เพื่อนร่วมแก็งของเขาต้องไขปริศนา และได้พบกับความจริงที่น่าปะหลาดใจว่าเพื่อนของเขาติดอยู่ใน Upside Down โลกคู่ขนานที่กลับด้านอยู่ใต้เมืองของเขานั่นเอง ในขณะเดียวกันกับที่ตามหาวิล เพื่อน ๆ ก็ได้เจอกับเอล (หรือ eleven) เด็กหญิงวัยไล่เลี่ยกัน ผู้มีพลังวิเศษ ให้ช่วยตามหาเพื่อนของเขาที่หายตัวไป โดยในปี 2021 นี้ก็มีข่าวอัปเดตเกี่ยวกับซีซั่นที่ 4 ว่ากำลังจะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้

3. Sweet Tooth

ซีรีส์แนวแฟนตาซีดราม่าที่สร้างขึ้นจากหนังสือการ์ตูนด้วยชื่อเดียวกัน เมื่อโลกเกิดไวรัสระบาดครั้งใหญ่ ทำให้มีทารกลูกครึ่งคนผสมสัตว์หรือที่ถูกเรียกว่า “ไฮบริด” เกิดขึ้นมากมาย และพวกเขาก็ถูกตามล่า ในขณะเดียวกัน “กัส” เด็กชายครึ่งคนผสมกวาง ก็เป็นคนหนึ่งที่พ่อของเขาพาหนีการตามล่าอยู่ในป่าลึกเช่นเดียวกัน เมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันทำให้กัส ออกเดินทางตามหาแม่ จนได้พบกับชายร่างใหญ่ที่คอยช่วยชีวิตกัสไว้ ซึ่งนอกจาก “กัส” แล้วยังมีไฮบริดคนอื่น ๆ อย่าง “เวนดี้” เด็กหญิงครึ่งคนผสมหมูที่อยู่กับแม่บุญธรรมของเธอ รวมถึงเส้นเรื่องของ “สิงห์” หมอรักษาโรคที่ปิดบังเรื่องอาการป่วยของภรรยาที่เกิดจากโรคไวรัสไว้ ซึ่งเนื้อเรื่องในซีซั่นแรกนี้เป็นการแนะนำตัวละครต่าง ๆ และนำแต่ละตัวละครมาเจอกัน ซึ่งในตอนนี้เพิ่งฉายแค่ซีซั่นแรกเท่านั้น เนื้อเรื่องเข้มข้นมากจนอยากให้ซีซั่น 2 มาเร็ว ๆ เหลือเกิน

4.Black Summer

แฟนซีรีส์ซอมบี้ต้องห้ามพลาด หากคุณชอบดูซีรีส์ซอมบี้ Z Nation ในเรื่อง Black Summer จะเล่าถึงช่วงเวลาก่อนเกิดซอมบี้ โดยที่ทั้งสองเรื่องไม่ได้มีช่วงเวลาที่ทับซ้อนกัน สามารถดูแค่เรื่องเดียวก็เข้าใจ เนื่องจากเชื้อไวรัสแพร่ระบาดคนที่กลายจะกลายเป็นซอมบี้ไล่กัดกินผู้คน ทำให้คนที่ยังมีชีวิตอยู่ต้องอพยพออกจากพื้นที่ เมื่อมีบางคนไม่สามารถเข้าร่วมการอพยพได้ จึงเกิดการรวมกลุ่มของคนที่ไม่รู้จักกัน พวกเขาหาทางไปยังสนามกีฬาที่ ๆ ทุกคนเชื่อว่าปลอดภัย โดยในซีซั่นที่ 2 จะเริ่มฉายบน Netflix วันที่ 17 มิถุนายนที่จะถึงนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *