ชวนดู.. 4 ซีรีส์ 4 สไตล์ ลิสต์ไว้ดูกันยาว ๆ ข้ามปี

ช่วงวันหยุดยาวนี้ หากยังไม่มีแพลนที่จะทำอะไร ซีรีส์ทั้ง 4 เรื่องด้านล่างนี้ อาจทำให้คุณเพลิดเพลิน ไม่รู้สึกเบื่อ ว่าแล้วก็จดลิสต์รายชื่อซีรีส์เหล่านี้เอาไว้นอนดูยาว ๆ กันข้ามปีไปเลย

1.Alice in Borderland

ซีรีส์ที่สร้างขึ้นจากการ์ตูนญี่ปุ่น Imawa no Kuni no Alice เป็นเรื่องราวของ เรียวเฮ อาริสึ หนุ่มติดเกม ที่หลงเข้าไปในโลกคู่ขนานที่ไร้ผู้คนพร้อมกับเพื่อนของเขา ในโลกแห่งนี้ทุกคนจะต้องเล่นเกมไปเรื่อย ๆ เพื่อให้ได้วีซ่าต่อชีวิต ในการเล่นเกมแต่ละครั้งมีชีวิตของผู้เล่นเดิมพัน โดยที่แต่ละเกมจะขึ้นอยู่กับการเลือกหน้าไพ่ ซึ่งความยากง่ายจะขึ้นอยู่กับสัญลักษณ์และเลขไพ่แต่ละใบ และเกมยากที่ต้องเล่นกับจิตใจคน การแข่งขันเกมที่ว่านั้นจะต้องเดิมพันด้วยชีวิต ความพยายามที่จะมีชีวิตต่อไปของแต่ละคนทำให้อดลุ้นเอาใจช่วยผู้เล่นให้เอาชีวิตรอดให้ได้ไปด้วย

2.Chilling Adventures of Sabrina

เรื่องราวของซาบริน่าหญิงสาวลูกครึ่งมนุษย์-แม่มด วัย 16 ปี ที่ต้องเลือกชีวิตระหว่างโลกและโลกมนุษย์หรือโลกแม่มด ตอนนี้มีให้ชมแล้วถึง 3 ซีซั่นด้วยกัน ซึ่งในภาคแรกจะเล่าถึงเรื่องราวของชีวิตซาบริน่าระหว่างชีวิตตอนเป็นแม่มดและตอนอยู่กับเพื่อนมนุษย์ ในภาคที่สอง ปมของพ่อแม่ซาบริน่าจะถูกคลีคลายออก และภาคที่สาม เรื่องราวของซาบริน่าที่ถลำลึกไปในดินแดนนรก ส่วนรายละเอียดต้องไปดูเต็ม ๆ ในซีรีส์กันเนอะ ซึ่งในเรื่องนี้คนดูจะได้เห็นพัฒนาการของตัวละครต่าง ๆ รวมถึงการคลายปมต่าง ๆ ในซีรีส์เรื่องนี้ทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว

ปล. ***อัปเดตเพิ่มเติม วันที่ 1 มกราคม 2021 ภาค 4 มาแล้วจ้า ***

3.Kingdom

หลาย ๆ คนอาจคุ้นเคยกับหนังซอมบี้เกาหลีมาแล้วหลายเรื่องทั้ง Train to Busan, #Alive, หรือแม้แต่หนังเรื่อง Peninsula ที่เพิ่งเปิดตัวไปได้ไม่นาน หากได้ดูหนังเรื่องสั้นกันแล้วติดใจโลกซอมบี้ เราขอแนะนำซอมบี้ยุคอดีตอย่าง Kingdom ที่มีมาแล้วถึง 2 ภาค โดยเป็นการเล่าเรื่องราวของซอมบี้ที่ไม่เกินเลยจากความเป็นจริง จากการเล่าถึงโรคปะหลาดนี้ว่าเป็นการเกิดโรคระบาด นอกจากนี้การสื่อสารผ่านประเด็นทางสังคมอย่าง การปกครองเมืองของผู้มีอำนาจ ที่ต้องการแย่งชิงความเป็นใหญ่กันเอง และละเลยความเป็นอยู่ของราษฎร ความลำบากของชาวบ้านที่ต้องดิ้นรนเอาชีวิตรอดท่ามกลางวิกฤตโรคระบาดนี้

4.The Queen’s Gambit

เรื่องราวของ เบธ ฮาร์มอน ราชินีหมากรุกที่ต้องมาอยู่ในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าตั้งแต่เด็ก และได้เจอคุณภารโรงที่คอยสอนหมากรุกให้ ในยุคทีกีฬาหมากล้อมได้รับความนิยมในหมู่ผู้ชาย  เบธได้แสดงให้เห็นถึงไหวพริบในการเล่นหมากรุก และได้ทำลายความเชื่อว่าเป็นกีฬาสำหรับผู้ชายเท่านั้น นอกจากการที่ซีรีส์จะชูประเด็นเรื่องของเฟมินิสต์ในสังคมชายเป็นใหญ่แล้ว ยังได้เห็นสภาพสังคมในสมัยก่อนอีกด้วย แม้ว่าชีวิตของ เบธเกือบจะออกนอกลู่นอกทางอยู่หลายครั้ง แต่ความสัมพันธ์ของเบธกับคนรอบข้างก็ส่งผลต่อการเล่น เมื่อเบธไม่ได้แก้เกมเพียงลำพัง ทำให้เบธกลับมาเล่นหมากรุกอย่างมีเป้าหมายอีกครั้ง

หวังว่าซีรีส์ทั้ง 4 เรื่อง 4 สไตล์ที่เรานำมาฝากในวันนี้จะช่วยแก้เบื่อ และเป็นอีกหนึ่งไอเดียสำหรับวันหยุดยาวที่จะถึงนี้ได้บ้างไม่มากก็น้อยนะ หวังว่าทุกคนจะมีช่วงเวลาที่ดีในวันหยุดยาว Happy New Year ล่วงหน้าจ้า