รวมมิตรหนังสร้างแรงบันดาลใจ ที่จบแบบ Feel-Good ✨

ไม่ว่าใครก็ตามที่กำลังเผชิญอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบาก หรือมีวันที่ทำให้รู้สึกแย่ การดูหนังก็เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่อาจจะช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลายได้มากขึ้น เราจึงได้เลือกภาพยนตร์มาแนะนำที่จบแบบ Feel-Good มาแนะนำเพื่อช่วยให้คุณรู้สึกดีและมีความหวังในชีวิตมากยิ่งขึ้น ภาพยนตร์ทั้ง 5 เรื่องด้านล่างนี้จะทำให้คุณยิ้มได้อย่างแน่นอน

Dumplin

เรื่องราวของ Dumplin สาวรูปร่างใหญ่ที่ไม่ค่อยมั่นใจในตัวเอง สังเกตได้จากการที่เธอชอบดูถูกตัวเอง และคิดว่าตัวเธอเองนั้นไม่คู่ควรกับหลาย ๆ อย่างที่เธอสมควรได้รับในชีวิตของเธอ Dumplin ได้ตัดสินใจลงประกวดนางงามเพราะต้องการต่อต้านแม่ของเธอที่เคยเป็นอดีตนางงามเก่า การประกวดในครั้งนี้ทำให้ Dumplin ได้เจอเพื่อนใหม่ Dumplin ไม่เพียงแต่เข้าใจแม่ของตัวเองมากขึ้น แต่ยังเข้าใจตัวเองมากขึ้นด้วย

Skater Girl

การบรรยายถึงสภาพสังคมหนึ่งในอินเดีย ณ หมู่บ้านเขมะปุระ ที่เล่าถึง เพรนา หญิงสาวชาวอินเดีย ที่มีชีวิตความเป็นอยู่อย่างลำบาก ด้วยความที่เธอเป็นผู้หญิง และเป็นคนชนชั้นล่างของสังคมทำให้เธอแทบจะไม่ได้รับโอกาสดี ๆ ได้ทำในสิ่งที่อยากทำ วันหนึ่งมีหญิงสาวลูกครึ่งอังกฤษเข้ามาในหมู๋บ้านของเธอ ให้เธอได้เล่นสเก็ตบอร์ด ให้เธอได้ทำตามความชอบของตนเองสักครั้ง แทนที่จะทำทุกอย่างไปตามบรรทัดฐานทางสังคม

Instant Family

คู่รักทั้งสองคนที่ต้องการรับเลี้ยงบุตรบุญธรรมได้เจอเด็กคนหนึ่งก็รู้สึกถูกชะตาจึงรับเลี้ยงเธอพร้อมกับน้องอีกสองคน แต่ทว่าการรับเลี้ยงเด็กนั้นไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด พวกเขาต้องเรียนรู้การเป็นพ่อแม่มือใหม่ และรับมือกับการลูกทั้ง 3 คน ทั้งลูกคนแรกที่กำลังเข้าสู่วัยรุ่น ลูกคนที่สองที่หวาดกลัวสังคม และน้องคนสุดท้องที่มีพฤติกรรมก้าวร้าวจากเลียนแบบตัวละครในทีวี ด้วยความตั้งใจของพ่อแม่ที่พยายามเข้าใจในแบบที่ลูกเป็น อาจทำให้คนดูลุ้นตามและเอาใจช่วยครอบครัวนี้ไปด้วย

Finding Ohana

เรื่องราวการผจญภัยล่าสมบัติของของพิลลี่และพี่ชายที่เดินทางตามแม่มาเยี่ยมคุณตาที่หมู่เกาะฮาวาย และเมื่อพบว่าคุณตาเป็นหนี้และบ้านหลังนั้นก็กำลังจะถูกยึด ทำให้พิลลี่มี่ในขณะนั้นได้เจอบันทึกตำนานขุมทรัพย์ของโจรสลัด จึงได้ออกเดินทางตามหาสมบัติร่วมกับเพื่อนรุ่นราวคราวเดียวกันที่เจอกันที่หมู่เกาะ เพื่อหาเงินมาช่วยคุณตาใช้หนี้ ซึ่งนอกจากเรื่องราวในเรื่องนี้จะเล่าถึงเรื่องราวการผจญภัยที่สามารถดูได้เพลิน ๆ แล้ว ยังสอดแทรกวัฒนธรรมท้องถิ่นของฮาวายอีกด้วย ภาพก็สวยน่าดูมาก ๆ

Dora and the Lost City of Gold

จากการ์ตูนสอนภาษาสเปนสู่ภาพยนตร์เวอร์ชันคนแสดง ที่ดำเนินเรื่องด้วยตัวละครหลักอย่าง ดอร่า ที่ใช้ชีวิตและเรียนนักสือนอกตำราอยู่ในป่ากับพ่อแม่ที่เป็นนักสำรวจ วันหนึ่งเมื่อพ่อและแม่เห็นตรงกันว่าควรส่งดอร่าเข้าไปใช้ชีวิตในเมือง เมื่อพ่อแม่ของดอร่าหายไประหว่างตามรอยนครทองคำโบราณ ทำให้ดอร่าต้องเข้าป่าอีกครั้งเพื่อออกตามหาครอบครัว การผจญภัยครั้งใหม่จึงเริ่มต้นขึ้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *