6 วิธีลดรอยเหี่ยวที่คอ คืนความอ่อนเยาว์สู่ผิว

หลาย ๆ คนลงทุนไปกับการดูแลผิวหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ราคาแพง จนลืมไปว่าการดูแลคอของตนเองก็สำคัญเช่นกัน

ซึ่งในความเป็นจริงแล้วคอเป็นส่วนแรก ๆ ของร่างกาย เนื่องจากเป็นสัญญาณที่บ่งบอกถึงอายุ เนื่องจากผิวหนังที่คอสัมผัสก็มีความบอบบางเช่นเดียวกับผิวหน้า อีกทั้งผิวที่คอยังต้องเจอกับสภาพแวดล้อมและมลพิษไม่ต่างกับผิวหน้า ซึ่งผิวที่คอก็ต้องการการดูแลเช่นกัน

ลองสังเกตที่คอของคุณว่ามีริ้วรอยกันบ้างหรือยัง ยังไม่สายเกินไปที่จะป้องกันริ้วรอยพวกนี้ แต่ถ้าหากคุณมีริ้วรอยแล้วก็ไม่เป็นไร เรามีวิธีลดการเกิดริ้วรอยที่คอมาฝากจ้า

1.เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวที่คอ

ผิวที่แห้งอาจนำไปสู่การเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร นี่จึงเป็นสาเหตุที่ทำไมคุณถึงควรทาครีมบำรุงผิวเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับใบหน้า และเมื่อใดก็ตามที่คุณกำลังบำรุงผิวหน้า อย่าลืมทาครีมบำรุงคอด้วย คอของคุณจะได้เหมือนกับผิวหน้าที่มีคอลลาเจนและอีลาสตินซึ่งสามารถช่วยป้องกันริ้วรอยของคุณได้

2.บริหารคอ

กล้ามเนื้อที่ตึงเท่ากับผิวที่ตึงขึ้น และนั่นหมายความว่าผิวหนังที่หย่อนคล้อยของคุณจะกลับมาตึงขึ้น เส้นที่คอก็จะกลับมาเรียบเนียนขึ้น เพียงแค่บริหารคอวันละ 5 นาทีทุกวันก็สามารถช่วยทำให้ผิวที่คอของคุณตึงขึ้น และในขณะเดียวกันก็รู้สึกสดชื่นด้วย เริ่มต้นด้วยการเอียงหัวไปทางซ้ายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ โดยที่ให้หัวไหล่ของคุณเหยียดตึงอยู่ ให้ค้างไว้ 1 นาที ข้างขวาก็ทำเช่นเดียวกัน คุณจะรู้สึกว่าผิวหนังและกล้ามเนื้อบริเวณคอกระชับ นับข้างละ 1 – 10 ครั้งละ 2 เซ็ต

3.มาสก์บำรุงคอ

หากคุณสังเกตเห็นว่ามีเซรั่มเหลืออยู่บนแผ่นมาสก์หลังจากที่มาสก์หน้าเสร็จ สามารถนำมาใช้มาสก์คอต่อได้เช่นกัน หรือเดี๋ยวนี้เค้าก็มีมาสก์คอโดยเฉพาะจัดจำหน่ายซึ่งสามารถหาซื้อได้ทั่วไปตามท้องตลาด สิ่งที่คุณต้องทำก็คือวางแผ่นมาสก์ทิ้งไว้ที่คอเป็นเวลา 10 – 15 นาที เช่นเดียวกับที่มาสก์บนใบหน้าของคุณ การทำเช่นนี้จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวคอ และยกกระชับผิวคอให้จึงขึ้น ซึ่งขึ้นอยู่กับคุณสมบัติของมาสก์แต่ละยี่ห้อด้วย

4.ดื่มน้ำให้เพียงพอ

อย่าลืมดื่มน้ำให้เพียงพอวันละ 8 แก้ว เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวจากภายในสู่ภายนอก ในขณะเดียวกันก็ช่วยขับสารพิษออกจากร่างกายของคุณด้วย หากดื่มน้ำเป็นประจำจะเห็นผลลัพธ์แน่นอน ซึ่งไม่เพียงแต่การดื่มน้ำจะช่วยลดรอยย่นที่คอเท่านั้น แต่ผิวของคุณก็จะกระจ่างใสขึ้นด้วย

5.ขัดเซลล์ผิวที่คอ

การขัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกจะช่วยให้ผิวดูสว่างขึ้น และผลิตภัณฑ์ก็สามารถซึมเข้าสู่ผิวของคุณได้เร็วขึ้น วิธีที่ง่ายในการทำสครับแบบโฮมเมดคือ นำน้ำตาลทรายแดง น้ำผึ้ง น้ำมะนาว ผสมกัน น้ำตาลทำหน้าที่เป็นตัวขัดผิว ในขณะที่น้ำผึ้งจะช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวของคุณ ส่วนน้ำมะนาวอุดมไปด้วยวิตามินซีซึ่งมีส่วนช่วยให้ผิวของคุณดูสดใส

6.ทาครีมกันแดด

อย่าลืมว่าผิวที่คอของคุณก็ต้องการได้รับการปกป้องแสงแดดเหมือนกัน การทาครีมกันแดดที่คอจะช่วยลดความเสียหายจากแสงแดด อย่างเช่น ผิวไหม้แดด จุดด่างดำ ผิวหนังหย่อนคล้อย และการเกิดริ้วรอย ให้เลือกครีมกันแดดแบบเดียวกับที่ทาบนผิวหน้าของคุณ เลือกครีมกันแดดที่ oil-free เพื่อไม่ให้รู้สึกรำคาญผิวจากความเหนียวของครีม

ลองนำเคล็ดลับขั้นพื้นฐานเหล่านี้ไปใช้ เพื่อชะลอริ้วรอยที่คอ และช่วยให้ผิวของคุณมีสุขภาพที่ดีกว่าเดิม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *