สับตะไคร้ด่วน! 6 ยูทูปเบอร์จากเยอรมัน ทำคลิปสนุก ตัวช่วยฝึกภาษาเยอรมัน

หากใครที่กำลังหาตัวช่วยในการฝึกฝนภาษาเยอรมัน ปัจจุบันมีคลิปวีดิโอมากมายที่เป็นตัวช่วยในการเรียนรู้ภาษาได้ด้วยตนเอง และเหล่า Youtuber ที่เราจะแนะนำเป็นคนที่เราชอบเปิดดูบ่อย ๆ นอกจากจะได้ฝึกภาษายังได้ดูไอเดียเจ๋ง ๆ จากเจ้าของคลิปด้วย มาดูกันว่ามีใครบ้าง

1. Julien Bam

Julien Bam ยูทูปเบอร์ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นอยู่ที่การพูดภาษาเยอรมันรัวและเร็ว ชอบทำคลิปเพลง เต้น ไลฟ์สไตล์ vlog ซึ่งทุกคลิปของแบมบอกได้เลยว่าไอเดียสร้างสรรค์ของเขามาเต็ม บางครั้งก็มีการชวนคุณแม่มาถ่ายทำคลิปด้วย นอกจากนี้ในช่องยูทูปของแบมยังมีคลิปที่เคยมาเที่ยวที่เมืองไทยด้วย ลองเข้าไปดูคลิปของเขาแล้วจะหลงรักผู้ชายคนนี้

Youtube :  Julien Bam
Instagram : julienbam

2. Shanti Fun

บล็อกของ Shanti Joan Tan หรือจะเรียกสั้น ๆ ว่า Shanti Tan สาวสวยที่มาพร้อมกับการอัพ vlog บอกเล่าเรื่องราวของตัวเองเป็นภาษาเยอรมัน นอกจากฝึกในเรื่องการฟังแล้ว ยังได้เห็นบ้านเมืองของเขาว่าเป็นยังไง อีกทั้งใบหน้าที่สวยคมของสาวคนนี้ จะทำให้เราดูเพลินและสนุกไปกับ vlog ของเธอมากเลยทีเดียว

Youtube : ShantiFun
Instagram : shantijoantan

3. Joon kim

หนุ่มชาวเกาหลีใต้ผู้คลั่งไคล้เพลง K-Pop เขามักอัปโหลดคลิปตลก ๆ กับ Julien Bam เสมอ คลิปของ Joon kim จะไม่ยาวมาก ประมาณ 4 – 5 นาทีเท่านั้น ใครไม่ชอบดูอะไรยาว ๆ ช่องของ Joon kim น่ากดติดตามสุด ๆ 

Youtube : JoonyKim
Instagram : joony_kim

4. Crispy Rob

Crispy Rob ยูทูปเบอร์หนุ่มที่ชอบรีวิวทั้งอาหาร ของเล่น รวมถึง ไลฟ์สไตล์ทั่วไป นอกจากนี้ยังอัปโหลดคลิป challenge ต่าง ๆ รวมถึง ทำ prank ตลก ๆ มีครั้งหนึ่งร็อบได้มาเที่ยวที่เมืองไทย และจัดอันดับแซนวิชที่ตัวเองชื่นชอบในเซเว่นด้วย ดูแล้วอยากจะออกไปเซเว่นเดี๋ยวนั้นเลย

Youtube : CrispyRob
Instagram : crispyrob

5. Emrah

หากใครชอบดูไลฟ์แฮกสนุก ๆ ต้องดูช่องของ Emrah หนุ่มตุรกี ที่มาเติบโตและใช้ชีวิตในเยอรมัน ช่องของ Emrah มักมีไลฟ์แฮกสนุก ๆ ที่สามารถทำตามได้ นอกจากไลฟ์แฮก บางคลิปยังมีการนำเด็ก ๆ คนอื่นมาร่วมคลิปเพื่อให้เราเห็นความคิดใสบริสุทธิ์ของเด็ก หรือบางครั้งก็เชิญลูกพี่ลูกน้องสุดเจ๋งของตัวเองมาร่วมคลิปด้วย สนุกขนาดนี้ ไม่ดูไม่ได้แล้ว

Youtube : Emrah
Instagram : emrah

6. Dagi Bee

และคนสุดท้าย Dagi Bee ยูทูปเบอร์ที่เน้นอัปคลิปสอนแต่งหน้า ความสวยความงาม vlog ไลฟ์สไตล์ต่าง ๆ ใครที่รักสวยรักงาม แนะนำให้กดติดตามช่องนี้ด่วน ๆ

Youtube : Dagi Bee
Instagram : dagibee

ที่จริงแล้วนอกจากทั้ง 6 ยูทูปเบอร์ที่กล่าวไปข้างต้นนี้ ยังมีอีกหลายคน หลายช่องยูทูปที่น่าดู ลองท่องเน็ตเล่นไปเรื่อย ๆ แล้วจะพบช่องที่ทำให้เราอยากฝึกภาษาทุกวัน ไม่มีเบื่อเลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *