4 หนัง+ซีรีส์น่าดู ที่นำแสดงโดยนักแสดงหญิง

ในปัจจุบันมีหนังและซีรีส์ให้เลือกสรรมากมายจากหลากหลายช่องทาง แต่ละเรื่องต่างก็มีเนื้อหาที่โดนใจผู้ชมต่างกันออกไป โดยในบรรดาหนังและซีรีส์ที่กำลังได้รับความนิยม เราได้คัดเลือกมาบางเรื่องที่เน้นตัวละครหลักในการดำเนินเรื่องเป็นตัวละครหญิง ซึ่งก็มีหลายเรื่องเลยที่น่าสนใจ ดูแล้วต้องดูต่อ หยุดไม่ได้มาแนะนำกัน มาดูกันเลยว่ามีเรื่องอะไรบ้าง 

1.Gilmore Gilrs

Gilmore Girls เป็นซีรีส์ที่เล่าเรื่องราวของคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว Lolerai ที่ตั้งท้องตอนอายุ 16 แล้วหนีออกจากสังคมที่เคยอยู่ เพื่อเลี้ยง Lory ลูกสาวที่มีชื่อจริงเหมือนตนโดยที่ไม่ต้องพึ่งพาที่บ้าน Lolerai ได้รับความช่วยเหลือจากชาวเมือง Star Hollow มาโดยตลอด ซึ่งคนเมืองนี้ก็รู้จักสองแม่ลูกเป็นอย่างดี โดยที่ซีรีส์เรื่องนี้จะเล่าเรื่องราวของตระกูลกิลมอร์ ทั้งภูมิหลัง ชีวิตประจำวัน เรื่องราวของคนรอบ ๆ ตัว ซึ่งเราจะได้เห็นการเติบโตของตัวละคร เรียกได้ว่าเหมือนเราได้เห็นตัวละครจากเรื่องนี้ตั้งแต่เด็กจนโต เหมือนกำลังอยู่ในชีวิตของคน ๆ นึงเลยล่ะ

ซึ่ง Gilmore Girls เป็นทีวีซีรีส์ที่มีมายาวนานถึง 7 ซีซั่น (ตั้งแต่ปี 2000 – 2007) และกลับมาอีกครั้งในชื่อ Gilmore Girls a year in a life (2016) ที่มีการเล่าถึงชีวิตของตัวละครในอีกสิบปีต่อมา

2.Moxie

เรื่องถัดมาเป็นภาพยนตร์ที่แสดงนำโดยนักแสดงที่หลายหลายเชื้อชาติ เล่าถึงการปฎิวัติของกลุ่มนักเรียนหญิงที่ต้องการปฎิวัติสังคมชายเป็นใหญ่ จากการเริ่มต้นของ Vivian เด็กสาวที่คิดว่าสิ่งที่เกิดขึ้นในโรงเรียนไม่ยุติธรรมกับเด็กผู้หญิง เธอจึงได้ทำหนังสือทำมือเล่าถึงเรื่องการถูกคุกคาม และระบบที่ไม่เป็นธรรมที่ผู้หญิงต้องเจอ วางแจกจ่ายไว้ในห้องน้ำของโรงเรียนโดยไม่เปิดเผยชื่อ ซึ่งคนที่เห็นด้วยกับแนวคิดนี้ไม่ได้มีเพียงผู้หญิงเท่านั้นแต่ยังมีผู้ชายบางคนที่เห็นด้วยกับเรื่องนี้

3.Firefly lane

เรื่องราวที่เล่าเรื่องราวมิตรภาพอันยาวนานของเพื่อนซี้สองสาว Kate และ Tully ที่เล่าเรื่องตัดสลับไปมาของตัวละครระหว่าง 3 ช่วงวัย โดยที่ซีรีส์เรื่อง Firefly lane จะเล่าถึงความยุ่งเหยิงของมิตรภาพและชีวิตของทั้งคู่ที่แสดงให้เห็นว่าเรื่องราวในปัจจุบันนั้นทำให้หวนนึกถึงตัวตนในอดีตบ่อยแค่ไหน และทำให้รู้ว่าไม่ว่าจะรู้จักเพื่อนหรือครอบครัวมากแค่ไหน เราก็อาจจะไม่รู้จักหรือเข้าใจพวกเขาเลยจริง ๆ ก็เป็นได้ นอกจากความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนของ Kate และ Tully ยังมีความสัมพันธ์ของพวกเขากับคนอื่น ๆ ที่ผู้ชมจะต้องประติดประต่อเรื่องราวของพวกเขาเอาเอง

4.Enola Holmes

Enola Holmes เติบโตมาด้วยการเลี้ยงดูของแม่ Enola พบว่าแม่ของเธอหายไปเมื่อเธออายุครบ 16 ปี เธอจึงอยากออกตามหาแม่ของเธอ Enola จำได้เพียงว่า เธอมีพี่ชาย 2 คน ที่คอยส่งเงินให้เธอและแม่อยู่เสมอซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นนักสืบชื่อดัง Sherlock Holmes แต่พี่ชายทั้งสองกลับไม่ให้ความร่วมมือในการตามหาแม่และยังมีความคิดที่ตรงกันข้ามกับเธอและสิ่งที่แม่เลี้ยงดูมา เพราะพี่ ๆ อยากให้เธอใช้ชีวิตแบบที่หญิงสาวทั่วไปในสมัยนั้นทำกัน แต่ แม่ของ Enola สอนเธอให้ทำในสิ่งที่แตกต่างจากเด็กผู้หญิงในยุคนั้น ทั้งการเล่นปริศนาอักษรไขว้ การยิงธนู ศิลปะการต่อสู้ หรือแม้แต่การสอนถึงความเท่าเทียมระหว่างเพศหญิงและชาย 

หวังว่าหนังและซีรีส์ทั้ง 4 เรื่องจะทำให้ใครที่กำลังเลือกหนังหรือซีรีส์บน Netflix มีลิสต์หนังใหม่กันเพิ่มเติม หรือใครมีหนังสนุก ๆ ก็มาแลกเปลี่ยนกันได้เลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *