มือใหม่หัดดู! รีวิว 4 ซีรีส์อนิเมชัน ที่ได้ลองดูในช่วงนี้

สิ่งใหม่ ๆ ที่เราเริ่มลองทำในช่วงนี้คือ การดูซีรีส์อนิเมชันบน Netflix ต้องบอกก่อนว่าผู้เขียนไม่ใช่คอซีรีส์อนิเมชันแต่อย่างใด เพียงแต่ได้ลองดูแล้วสนุกดี มีบางเรื่องที่ดูแล้วน่าสนใจอยากจะมาบอกต่อ มาดูกันว่ามีเรื่องอะไรบ้าง

1.Himouto! Umaru-chan

จากมังงะสู่ซีรีส์อนิเมชัน ที่บอกเล่าเรื่องราวของอุมารุจัง เด็กสาวมัธยมปลายสุดเพอร์เฟกต์ ที่มีดีทั้งหน้าตาและความสามารถ แต่ที่จริงแล้วเธอมีอีกตัวตนหนึ่งนั่นก็คือการเป็นสาวปลาตากแห้ง ที่ชอบเล่นเกม ดูการ์ตูน กินขนม และนอนกลิ้งเกลือกไปมาอยู่บ้าน อุมารุอาศัยอยู่กับ ไทเฮย์ พี่ชายผู้ซึ่งเป็นพนักงานบริษัท ที่นอกจากต้องทำงานหาเลี้ยงน้องสาวแล้ว ยังต้องคอยเก็บห้อง, ซื้อของเข้าบ้าน, และดูแลน้องจอมขี้เกียจอีกด้วย

ด้วยเนื้อเรื่องที่ดำเนินอย่างเรียบง่ายไม่หวือหวา ไม่มีฉากที่ต้องจัดอันดับเรท โดยรวมคือดูเพลินไปกับความป่วนของอุมารุ ที่กิน ๆ นอน ๆ เล่นเกมทั้งวัน แถมคนรอบตัวที่นอกจากพี่ชายก็ไม่มีใครรู้ด้วย คือสิ่งทำให้คนดูอย่างเราต้องตกหลุมรักซีรีส์อนิเมชันเรื่องนี้

2.Bofuri

เรื่องราวของคาเอเดะ เด็กสาวที่เพิ่งหัดเล่นเกมแนวเสมือนจริงจากการชักชวนของเพื่อนสนิท คาเอเดะได้สร้างชื่อในเกมว่า “เมเปิล” และแม้ว่าคาเอเดะจะไม่เคยเล่นเกมแนวนี้มาก่อน แต่เธอก็ทำได้อย่างดีเยี่ยมด้วยการเก็บเพิ่มพลังไปที่ค่าป้องกันเพียงอย่างเดียว รวมถึงเก็บสกิลแปลก ๆ จนทำให้เธอกลายเป็นผู้เล่นหน้าใหม่ที่น่าจับตา และทำให้ผู้ดูแลเซิร์ฟกลัวผู้เล่นหน้าใหม่คนนี้ จนกลายเป็นตัวเต็งคนหนึ่งในเกม

แต่หลาย ๆ คนก็ติในเรื่องความสมจริงของเรื่องนี้ ที่เกินจริงในบางเรื่อง เช่นสกิลการเล่นของผู้เล่นใหม่ที่เก่นเกินผู้เล่นเดิมจนเกินไป แต่หากดูแบบไม่คิดอะไรมาก อนิเมชันเรื่องนี้ก็ทำออกมาได้ดี ดูได้เรื่อย ๆ เนื้อเรื่องไม่หนักมาก ภาพสวย 

3.Running man

อนิเมชันสัญชาติเกาหลีที่มีที่มาจากรายการ Running man รายการทีวีวาไรตี้ชื่อดังของเกาหลีใต้ โดยได้นำจุดเด่นประจำรายการ อย่างเช่น คาแรกเตอร์ของสมาชิกประจำที่มีลักษณะคล้ายสัตว์ต่าง ๆ (โดยยังมีสมาชิกดั้งเดิมอย่างแกรี่ที่ถูกสร้างเป็นคาแรกเตอร์ลิงอยู่) เกมการแข่งขันดึงป้ายชื่อที่นำมาดัดแปลงไว้ในอนิเมชันเรื่องนี้ ติดตามดูการแข่งขันกันทำภารกิจของเหล่าตัวละครว่าจะจบยังไง เป็นอีกหนึ่งซีรีส์อนิเมชันสำหรับเด็กที่ผู้ใหญ่ก็สามารถดูได้เรื่อย ๆ เช่นกัน

4.Jurassic World Camp Cretaceous

จากภาพยนตร์เวอร์ชันคนแสดงสู่เรื่องราวฉบับซีรีส์อนิเมชัน ที่บอกเล่าถึงการผจญภัยของเด็กกลุ่มหนึ่งที่ได้ตั๋วรางวัลมาเข้าแคมป์ที่สวนสนุก Jurassic World เพื่อเรียนรู้เรื่องราวเกี่ยวกับไดโนเสาร์ที่ทางสวนสนุกได้เพาะพันธุ์ขึ้น แต่ทว่าไดโนเสาร์ที่ถูกเพาะพันธุ์ในห้องแลปดันหลุดออกมา ทำให้ทุกคนต้องอพยพออกจากเกาะกะทันหัน เหลือเพียงเด็ก ๆ ที่ถูกทิ้งไว้ที่แคมป์ทำให้พวกเขาต้องคอยช่วยเหลือซึ่งกันและกันเพื่อให้มีชีวิตรอด อีกทั้งการแทรกเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างเช่นการสนับสนุนเรื่องความหลากหลาย ตัวละครเด็กที่มาเข้าแคมป์ก็หลายเชื้อชาติปะปนกันไป ซึ่งหากใครที่เคยดู Jurassic World เวอร์ชันคนแสดงกันไปแล้วห้ามพลาดอนิเมชันเรื่องนี้เด็ดขาด

ใครที่กำลังหาหนังหรือซีรีส์ใหม่ ๆ ก็ลองเก็บซีรีส์อนิเมชันทั้ง 4 เรื่องนี้ไว้เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งกันดูนะ  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *