4 ซีรีส์ซอมบี้ ระทึกหัวใจ ดูรวดเดียวจบ!

กระแสซีรีส์ซอมบี้มาแรง ใครชอบซีรีส์ซอมบี้แนวเลือดสาด ต้องลองดูซีรีส์ที่เราแนะนำด้านล่างนี้เลย

Reality Z

ซีรีส์ซอมบี้ส่งตรงจากบราซิลที่เริ่มจากการเกิดโรคระบาด จนในที่สุดคนที่ยังเหลืออยู่ก็คือคนในบ้านเรียลลิตี้และใคร ๆ ก็ต่างอยากจะไปอยู๋ในบ้านหลังนี้เพราะคิดว่าจะปลอดภัยรวมถึงสามารถถ่ายทอดสัญญาณขอความช่วยเหลือจากคนที่ยังหลงเหลืออยู่ได้ การกระหายอำนาจแม้ทั้งโลกจะเหลือแต่ศพเดินได้ยิ่งทำให้ทุกอย่างแย่ลง เป็นซีรีส์ซอมบี้ที่ดูเพลิน ๆ น่าติดตาม ใครชอบหนัง/ซีรีส์แนวซอมบี้เรื่องนี้ก็น่าสนใจไม่น้อย

Love You as the World Ends

ซีรีส์โรคระบาดจากญี่ปุ่นที่คนญี่ปุ่นขนานนามว่า Walking Dead ญี่ปุ่น การเกิดโรคระบาดจากไวรัสโกเลมทำให้คนที่ตายแล้วสามารถเคลื่อนไหวร่างกายได้ โดยที่ถ่ายทอดเรื่องราวความรักของมามิยะ ฮิบิกิ รับบทโดยทาเคอุจิ เรียวมะ ที่ต้องออกตามหาคนรักที่กำลังจะแต่งงานกัน ในขณะเดียวกันก็ได้เจอมิตรภาพจากผู้ร่วมทีมที่ต้องช่วยกันเอาชีวิตรอดท่ามกลางโลกใหม่ที่มีแต่โกเลม (ศพเดินได้หรือซอมบี้) นั่นเอง ตอนนี้ซีซั่น 3 กำลังฉายบนแพลตฟอร์ม Hulu

All of Us Are Dead

หรือในชื่อภาษาไทยคือ “มัธยมซอมบี้” สร้างมาจากการ์ตูนออนไลน์บนแพลตฟอร์ม LINE WEBTOON ครูวิทยาศาสตร์ในโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งที่ทดลองวัคซีนเพื่อหวังให้ลูกชายของตนกลายเป็นคนแข็งแกร่ง และเอาชนะคนที่มาข่มเหงลูกของตัวเองได้ แต่เรื่องราวกลับไม่เป็นแบบนั้น เมื่อเชื้อโรคนี้แพร่ระบาดไปทั่วเมืองกลายเป็นโลกของซอมบี้

Happiness

ซีรีส์เกี่ยวกับโรคระบาด หรือที่คนในซีรีส์เรียกกันว่า “โรคคนคลั่ง” ส่งผลให้ผู้ป่วยมีอาการกระหายน้ำอย่างรุนแรง และเกิดอาการคลุ้มคลั่งอยากกัดกินคนเมื่อเห็นเลือด ทำให้ผู้มีอำนาจสั่งล็อกดาวน์ในบางพื้นที่ และหนึ่งในที่พักอาศัยที่ถูกล็อกดาวน์ก็คือที่พักอาศัยของ ยุนแซบม (รับบทโดย ฮันฮโยจู) เจ้าหน้าที่หน่วยรบพิเศษ และ พัคฮยองชิก (รับบทโดย จองอีฮยอน) นักสืบ ซึ่งเป็นคู่แต่งงานใหม่ ทั้งสองต้องตามหาผู้ติดเชื้อเพื่อกักกันไม่ให้โรคระบาดแพร่กระจาย นอกจากนี้ยังต้องระวังจิตใจของคนที่น่ากลัวยิ่งกว่าเมื่อตกอยู่ในสถานการณ์คับขันอีกด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *