ห้ามพลาด! 4 หนังดิสนีย์มาใหม่เตรียมเข้าฉายรับปี 2020

เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก แปปเดียวก็จะหมดเดือนมกราคมแล้ว สำหรับแฟน ๆ ดิสนีย์คงไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการตั้งตารอหนังใหม่ที่จะเข้าฉายในปีนี้ (เว้นเสียแต่ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงในช่วงนาทีสุดท้าย) มาดูกันว่าในปี 2020 นี้มีภาพยนตร์เรื่องไหนน่าดูบ้าง

1.Mulan

ฮัว มู่หลาน เวอร์ชันคนแสดงรับบทโดย หลิว อี้เฟย (Yifei Liu) เรื่องราวของหญิงสาวที่ปลอมตัวเป็นชายเข้าไปรับใช้กองทัพจักรพรรดิถังไท่จงแทนพ่อที่ป่วยหนัก เพื่อป้องกันผู้รุกรานจากทางตอนเหนือของจีน โดยที่เธอต้องเผชิญกับการทดสอบที่ยาก ต้องควบคุมความแข็งแกร่งภายในจิตใจ เพื่อให้ผู้อื่นยอมรับเธอ

แม้จะมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่ามู่หลานเวอร์ชันนี้ไม่มีตัวละครอย่างมังกรมูซู ที่เคยปรากฎขึ้นในฉบับการ์ตูนปี 1998 แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาหลักแต่อย่างใด เพราะที่จริงแล้วเรื่องราวดั้งเดิมของมู่หลานไม่ได้มีตัวละครมูซูหรือแม้แต่แม่ทัพซางอยู่แล้ว

ซึ่งเมื่อมีตัวอย่างภาพยนตร์ออกมาแฟน ๆ ชาวจีนหลายคนกลับรู้สึกพึงพอใจกับการที่ได้หลิว อี้เฟย มารับบทเด่น เป็นนางเอกเอเชียคนแรกของดิสนีย์ แถมยังได้เผยแพร่วัฒนธรรมจีนให้ชาติอื่น ๆ ได้รับรู้อีกด้วย

มู่หลานเข้าฉายอย่างเป็นทางการวันที่ 25 มีนาคม 2020

2.Black Widow

แบล็กวิโดว์ ภาพยนตร์ซุปเปอร์ฮีโร่ที่ดัดแปลงมาจากการ์ตูนของมาร์เวลที่มีผู้หญิงเป็นตัวละครหลัก หลายคนอาจจะคุ้นชื่อ แบล็กวิโดว์ หรือ นาตาชา โรมานอฟ รับบทโดย สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน (Scarlett Johansson) ตัวละครหญิงจาก Avengers กันมาบ้างแล้ว ซึ่ง Avengers หรือจักรวาลมาร์เวล เป็นโครงการลับของชิลด์ ที่รวบรวมเหล่าฮีโร่เพื่อต่อสู้กับมนุษย์ต่างดาวและคอยดูแลความเรียบร้อยของมนุษยชาติ

และแม้ว่าหลายคนจะทราบจุดจบของนาตาชา โรมานอฟ ในภาค Endgame กันไปแล้ว แต่ในภาพยนตร์เรื่องนี้จะเล่าย้อนไปถึงช่วงเวลาที่เกิดขึ้นระหว่าง Captain America: Civil War และ Avengers: Infinity War โดยเน้นไปที่เรื่องราวของ นาตาชา โรมานอฟ ซุปเปอร์ฮีโร่สาวชาวรัสเซีย (แต่รับบทโดยคนอเมริกัน) หนึ่งในทีม Avengers ที่มีความโดดเด่น และแม้ว่าเธอจะไม่ได้มีพลังวิเศษเหมือนสมาชิกในทีมคนอื่น ๆ แต่เธอก็มีบทบาทสำคัญ ซึ่งคนดูมักได้เห็นเธอในภาคแยกของสมาชิกคนอื่น ๆ แต่ยังไม่มีใครรู้ที่มาที่ไปที่แท้จริงของเธอ ก็จะได้ทราบกันในเรื่องนี้

แบล็กวิโดว์เข้าฉายอย่างเป็นทางการวันที่ 30 เมษายน 2020

3.Jungle Cruise

ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่นำหนึ่งในเครื่องเล่นยอดนิยมจากสวนสนุก Disneyland มาใส่ไว้ในภาพยนตร์เรื่องนี้ นำแสดงโดย ดเวย์น จอห์นสัน (Dwayne Johnson) ซึ่งหลาย ๆ คนอาจจะรู้จักเขาในชื่อ “เดอะร็อก” จากภาพยนตร์เรื่องจูแมนจี้ ซึ่งในเรื่องนี้ดเวย์น รับบทเป็น แฟรงก์ (Frank) ในฐานะกัปตันเรือที่มีเสน่ห์ ที่ออกเดินทางไปพร้อมกับลิลลี่ (Lily Houghton) รับบทโดยเอมิลี่ บลันท์ (Emily Blunt) 

โดยเรื่องราวจะเล่าถึงการเดินทางของแฟรงก์กับคู่รักที่ออกเดินทางตามหาต้นไม้ที่ครอบครองพลังในการฟื้นฟูชีวิต ซึ่งระหว่างที่ต้องออกเดินทางเพื่อทำภารกิจนี้พวกเขายังต้องเผชิญหน้ากับทีมนักสำรวจชาวเยอรมันอีกด้วย

Jungle Cruise เข้าฉายอย่างเป็นทางการวันที่ 23 กรกฎาคม 2020

4.Onward

ภาพยนตร์แอนิเมชันแฟนตาซีที่เกี่ยวกับเรื่องราวการผจญภัยของ 2 พี่น้องเอลฟ์วัยรุ่นที่ได้รับไม้เท้าวิเศษของพ่อในวันเกิด ทั้งสองจึงใช้เวทมนตร์ย้อนเวลากลับไปหาพ่อที่จากโลกนี้ไปตั้งแต่พวกเขายังเด็ก เพื่อให้พ่อได้เห็นพวกเขาที่ได้เติบโตขึ้นมา แต่ระหว่างที่ใช้เวทมนตร์ดันมีบางอย่างผิดพลาดทำให้เขาต้องออกเดินทางช่วยเหลือพ่อของเขา

ซึ่งในแอนิเมชันเรื่องนี้ได้นักแสดงที่มีชื่อเสียงอย่าง คริส แพร็ตต์ (Chris Pratt) และ ทอม ฮอลแลนด์ (Tom Holland) มาให้เสียงพากย์เป็นสองพี่น้องตัวละครหลักของเรื่องอีกด้วย

Onward เข้าฉายอย่างเป็นทางการวันที่ 4 มีนาคม 2020

ทีนี้แฟน ๆ ดิสนีย์ก็เตรียมนับถอยหลังรอชมภาพยนตร์กันได้เลย และถ้ามีข่าวคืบหน้าอะไรมาอัปเดตจะมาแจ้งให้ทราบกันอีกทีจ้า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *