6 รายการทีวีบน Netflix ที่ห้ามพลาดเอาไว้ดูยาว ๆ ส่งท้ายปี 2019

ช่วงใกล้ส่งท้ายปีเก่าแบบนี้ใครอยู่บ้านไม่ได้ไปไหน ลองดูรายการทีวีที่เรากำลังจะแนะนำนี้จาก Netflix กันดู เป็นเรื่องที่เราว่าสนุก นั่งดูกันยาว ๆ ไปเลย

1.Orange is the new black

ถ้าซีรีส์คุกชายที่มีชื่อเสียงคือ Prison Break ใช่ไหม ส่วน Orange is the new black เราขอยกให้เป็นซีรีส์คุกหญิงแห่งปีที่มีถึง 7 ซีซั่น ที่เขียนมาจากเรื่องจริงบางส่วนของนักเขียน Piper Kerman ที่ได้เคยอาศัยอยู่ในคุก แต่ในซีรีส์มีการแต่งเติมเรื่องราวให้สนุกมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังบอกเล่าถึงเรื่องราวชีวิตของคนในคุกและภูมิหลังของแต่ละคนว่าเพราะอะไรทำให้เขากลายเป็นคนแบบนี้ นอกจากนี้ยังพูดถึงประเด็นของหญิงรักหญิง ยาเสพติด การถูกกดขี่ การอพยพเข้าเมือง ฯลฯ (คำเตือน: บอกก่อนว่าซีรีส์เรื่องนี้เรท 20+ ฉากล่อแหลมเยอะมากจ้า)

ซีรีส์ OITNB กระแสตอบรับดีมาก ๆ ในสหรัฐอเมริกา นักแสดงหลาย ๆ คนได้เป็นที่รู้จักจากการเล่นซีรีส์เรื่องนี้ หรือแม้แต่ตัวละครคู่หลักที่เล่นบทหญิงรักหญิงอย่าง Alex Vause (รับบทโดย Laura Prepon) และ Piper Chapman (รับบทโดย Taylor Schillng) ก็ได้รับการสนับสนุนจากแฟนด้อม Vauseman และเรื่องนี้ยังให้กำเนิดคู่รักนอกจอ LGBT ในชีวิตจริงอย่างคู่ Lauren Morelli คนเขียนบท และ Samira Wiley ผู้รับบท Poussey ที่แต่งงานกันเพราะเจอกันจากการทำงานเรื่องนี้ และอีกคู่หนึ่งก็คือ Emily Tarvel และ Vicci Martinez ที่ได้คบกันหลังจากที่เล่นละครเรื่องนี้

ปล. Laura Prepon กับ Natasha Lyonne นักแสดงในเรื่องนี้ได้กำกับบาง episode ด้วยนะ

2.Dark Tourist

รายการท่องเที่ยวกึ่งสารคดีที่เราคิดว่าใครชอบดูรายการท่องเที่ยวแนว ๆ เถื่อน travel ของวรรณสิงห์ก็น่าจะชอบเรื่องนี้ด้วยนะ โดยคนดำเนินเรื่องหลักอย่าง David จะพาไปเที่ยวตามสถานที่แปลก ๆ อย่างเช่น เข้าร่วมเทศกาลวูดูในเบนิน หรือแม้แต่ว่ายน้ำในทะเลสาบที่เกิดจากการระเบิดของนิวเคลียร์ เป็นต้น

3.Russian Doll

ซีรีส์ที่นักแสดงหลักตายแล้วฟื้น! ตัวละครหลักอย่าง Nadia Vulvokov (รับบทโดย Natasha Lyonne) ซึ่งเป็นนักพัฒนาเกมฟรีแลนซ์ที่ไปงานปาร์ตี้วันเกิดตัวเองแล้วพบว่าตัวเองเสียชีวิต แล้วไปโผล่ที่ห้องน้ำในงานปาร์ตี้ ณ จุดเดิมซ้ำ ๆ จึงพยายามหาคำตอบแล้วก็พบว่ามีคนที่เป็นแบบตัวเองเหมือนกัน

ซีรีส์ติสต์ ๆ สไตล์ Natasha Lyonne ที่เป็นทั้งเป็นนักแสดงและเป็นหนึ่งในทีมผู้สร้างด้วย ตอนนี้เพิ่งมีซีซั่นเดียว แต่ซีซั่นที่ 2 กำลังจะมาเร็ว ๆ นี้

4.Jack Whitehall : Travels with my father

Jack Whitehall เดินทางกับพ่อ (Michael Whitehall) ที่มีมาถึง 3 ซีซั่นแล้ว เป็นการเล่าเรื่องราวสนุก ๆ ของพ่อที่ดังกว่าลูก (เจ้าตัวเขาว่างั้น) เดินทางไปเที่ยวหลายทวีปกับลูกชาย รายการทั้งตลก ทั้งเกรียน ใครชอบรายการท่องเที่ยวแนะนำเลย

ปล. มีตอนนึงที่แจ็คและพ่อเดินทางเข้ากรุงเทพและได้รับตุ๊กตาลูกเทพที่ตั้งชื่อว่า Winston Whitehall น้องได้เข้ามามีบทบาทในการเดินทางของสองพ่อลูกด้วย อีกทั้งยังมีแอคเคาท์ทวิตเตอร์ และอินสตาแกรมเป็นของตัวเองอีกด้วย

5.Dark

ซีรีส์สัญชาติเยอรมันที่ว่าด้วยเรื่องมิติเวลาที่เชื่อมโยงกันระหว่างอดีต ปัจจุบัน อนาคต ที่เริ่มมาจากการหายตัวไปของเด็กชายคนหนึ่งในเมืองเล็ก ๆ ที่เยอรมนี หลังจากนั้นตัวละครอื่น ๆ ได้ออกท่องเวลาตามหาคนที่หายไป บางตัวละครก็ต้องการเปลี่ยนแปลงเหตุการณ์เพื่อให้เหตุการณ์บางอย่างไม่เกิดขึ้น แต่ถ้าเหตุการณ์มีการเปลี่ยนแปลง บางสิ่งบางอย่างก็จะไม่เกิดน่ะสิ! เรื่องนี้ทำให้เราได้เห็นตัวละครบางตัวทั้ง 3 ยุคเลยทีเดียว ตอนนี้กำลังเริ่มถ่ายทำซีซั่น 3 คาดว่าคงได้ดูกันเร็ว ๆ นี้

6.The Worst Witch

ซีรีส์ที่เด็กดูได้ผู้ใหญ่ดูดี เป็นเรื่องราวของเด็กหญิงธรรมดา (รับบทโดย Bella Ramsey) ที่ได้ไปเรียนในโรงเรียนเวทมนตร์ แม้ว่าเธอจะเป็นนักเรียนยอดแย่ แต่ก็สามารถช่วยเหลือโรงเรียนได้หลายครั้ง เรื่องนี้คือดูได้เรื่อย ๆ สบาย ๆ เน้นมิตรภาพระหว่างเพื่อนเป็นส่วนใหญ่ ตอนนี้มีถึง 3 ซีซั่น และซีซั่น 4 กำลังจะมาเร็ว ๆ นี้

ปล. ตอนที่ J. K. Rowling เขียนเรื่อง Harry Potter ก็ได้ไอเดียมาจากหนังสือ The Worst Witch ด้วย แบบนี้ไม่ดูไม่ได้แล้ว

ใครที่กำลังหารายการทีวีที่น่าสนใจใน Netflix ดู ก็ลองดูรายการทีวีที่เราได้แนะนำไปนี้กันดูนะ หรือใครมีเรื่องไหนแนะนำก็บอกกันได้จ้า 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *