หนังและซีรีส์เรื่องราวแนวไซไฟและเรื่องราวเหนือธรรมชาติน่าสนใจและชวนให้ติดตามจนจบเสมอ ซึ่งหนังและซีรีส์ที่เราเลือกหยิบยกมาแนะนำในครั้งนี้เป็นเรื่องที่เราคิดว่าสนุกมากกก ควรค่าแก่การแนะนำให้ผู้อ่านได้ลองดูกัน

Ender’s Game (2013)

เรื่องราว เอนเดอร์ วิกกิน เด็กหนุ่มที่ภายนอกดูบอบบาง และถูกเพื่อนที่ตัวใหญ่กว่ารังแก แต่แท้จริงแล้วเค้าเป็นคนที่กล้าหาญ เข้าใจคนอิื่น และมีไวพริบด้านการแข่งเกม ทำให้เขาได้รับเลือกเข้าฝึกอบรมในหน่วยรบเพื่อป้องกันการโจมตีจากสิ่งมีชีวิตนอกโลก มาเอาใจช่วยกันว่าเด็กหนุ่มคนนี้จะทำภารกิจสำเร็จหรือไม่?

Passengers (2016)

เมื่อผู้โดยสารกำลังจำศีลอยู่บนยานอวกาศเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการใช้ชีวิตในดาวดวงใหม่ แต่แล้วก็มีผู้โดยสารตื่นขึ้นมาก่อนกำหนด 90 ปี และพบว่ายานอวกาศที่เขาอยู่เกิดปัญหาทำให้ผู้โดยสารที่ตื่นขึ้นมาก่อนต้องรักษายานเอาไว้ให้ได้

Manifest (2018)

เรื่องราวของเหล่าผู้โดยสารจากเที่ยวบินลึกลับที่ได้หายสาบสูญไปเป็นเวลา 5 ปี และได้เดินทางกลับมาอีกครั้ง ซึ่งเหล่าคนบนเครื่องบินลำนี้กลับรู้สึกว่าเวลาผ่านมาแค่ชั่วข้ามคืนเท่านั้น การกลับมาที่ไม่ธรรมดานี้ส่งผลกระทบหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการกลับมาใช้ชีวิตของผู้โดยสารแต่ละคน และความสัมพันธ์กับครอบครัวหรือคนรอบตัวที่เหล่าผู้โดยสารต้องเผชิญ นอกจากนี้ การได้รับโอกาสที่สองของกลุ่มคนจากเที่ยวบินนี้ ทำให้พวกเขาต้องอุทิศชีวิตด้วยการช่วยเหลือคนอื่นตามเสียงเรียกในหัวของตนเอง ตอนนี้มีทั้งหมด 3 ซีซั่น

The Silent Sea (2021)

เมื่อโลกเกิดวิกฤตการณ์ขาดแคลนน้ำจนต้องมีการแบ่งชนชั้นในการรับน้ำ ในขณะเดียวกันมนุษย์กลุ่มหนึ่งต้องเดินทางไปสถานีวิจัยอวกาศเพื่อไปเอาน้ำกลับสู่พื้นโลกแทนนักสำรวจกลุ่มแรกที่ได้เสียชีวิตลง สาเหตุของการเสียขีวิตที่เป็นปริศนาและศพมีสภาพเหมือนคนจมน้ำตายทำให้นักสำรวจต้องไขปริศนาและหาวิธีช่วยให้โลกมนุษย์อยู่รอด นำแสดงโดยกงยู และแพดูนา ตอนนี้มีทั้งหมด 2 ซีซั่นจ้า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *