3 รายการทีวีเกาหลีใต้แบบ non-scripted ที่ฉายช่วงปี 2019-2020

หลังจากที่เราแนะนำรายการทีวีเรียลลิตี้ของเกาหลีใต้ไปเมื่อไม่นานมานี้ ก็เลยนึกถึงรายการทีวีแบบ non-scripted อื่น ๆ เพิ่มเติมที่เราสนใจและเพิ่งออกอากาศ มาแนะนำให้ทุกคนได้ดูกันในช่วงที่ต้องอยู่บ้านกักตัวค่ะ 

1.Camping Club (2019)

หลังจากที่เราได้เห็นอีฮโยริใน Hyori’s Bed&Breakfast แล้วในซีซั่น 1 เมื่อปี 2017 และซีซั่น 2 เมื่อปี 2018 กันไปแล้ว หากใครคิดถึงบรรยากาศสบาย ๆ แบบนี้ ในปี 2019 ฮโยริและเพื่อน ๆ อดีตสมาชิกวง FIN.K.L ได้แก่ อีจิน, อ๊คจูฮยอน และซองยูริ ได้กลับมารวมตัวกันอีกครั้ง ผ่านบรรยากาศการไปตั้งแคมป์สบาย ๆ แบบ Road trip กินนอนด้วยกันบนรถบ้าน นอนกางเตนท์ ก่อกองไฟ ว่ายน้ำ ทำกิจกรรมในแบบที่แต่ละคนชอบและถนัด ฯลฯ คนดูจะได้เห็นบรรยากาศธรรมชาติทั้งภูเขาและแม่น้ำ รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ ในเกาหลีใต้ที่ชวนให้นึกถึงวันเก่า ๆ ที่ให้บรรยากาศแบบในยุค 90s เราจะได้เห็นเหล่าอดีตสมาชิกวง FIN.K.L ใช้เวลาร่วมกัน มาร่วมย้อนอดีตถึงเรื่องความหลังกับพวกเธอ รวมถึงการพูดคุยถึงเรื่องราวที่ผ่านมาของพวกเธอในช่วงที่แยกทางกันไปเติบโตในเส้นทางของตัวเอง และความรู้สึกผิดในอดีตที่มีต่อกันก็มาพูดเปิดใจกันในรายการนี้ นอกจากนี้เมื่อจบการตั้งแคมป์ ทั้ง 4 คนยังจัดมินิคอนเสิร์ตย้อนรำลึกความหลังให้กับแฟน ๆ อีกด้วย ออกอากาศผ่านช่อง JTBC มีทั้งหมด 11 ตอน

2.Laborhood on Hire (2019)

การดำเนินรายการของพิธีกรมากฝีมืออย่างยูแจซอก ที่จะพาแขกรับเชิญไปทำงานแลกเงินผ่านงานที่ต้องใช้แรงงานในแบบต่าง ๆ อย่างการเก็บใบชา เก็บเห็ด ลงบ่อเกลือ ฯลฯ พร้อมทั้งได้รู้เรื่องราวของแขกรับเชิญผ่านการสนทนาระหว่างการทำงานอย่างเป็นกันเอง โดยผู้ที่ได้รับเงินที่ได้จากการทำงานสามารถนำเงินไปซื้อของที่ตัวเองต้องการ ปัจจุบันมีทั้งหมด 9 ตอน โดยเริ่มออกอากาศตอนแรกด้วยการเชิญอีฮโยริและอีซังซุนสามีของเธอมาร่วมออกรายการ

3.Hangout with Yoo (2019 – present)

และอีกหนึ่งรายการของยูแจซอก ที่มาท้าทายความสามารถของตัวเขาเอง โดยเริ่มต้นจากการที่ยูแจซอกได้รับกล้องพกพาจาก PD คิมแทโฮ โปรดิวเซอร์รายการมาให้ถ่ายชีวิตประจำวันของตัวเองแล้วจากไป โดยไม่ได้มีรูปแบบรายการตายตัว เป็นเพียงการส่งกล้องต่อให้กับเหล่าคนดังถ่ายชีวิตประจำวันของตัวเองให้ดู ซึ่งมีครั้งหนึ่งยูแจซอกเผลอหลุดปากพูดออกไปว่า เขาสามารถร้องเพลงทร็อตได้ จึงถือกำเนิดโปรเจกต์การเดบิวต์ยูแจซอกในนาม ยูซานซึล” ขึ้นมา ซึ่งคนดูก็จะได้เห็นเบื้องหลังของการทำเพลงในเกาหลีผ่านรายการนี้ เริ่มตั้งแต่เรียบเรียงเพลง ทำทำนองเองด้วยเสียงกลองของเขา เดินสายโปรโมต ขึ้นเวที เป็นต้น หรือแม้แต่การเปิดร้านรามยอนเลี้ยงพนักงานและแขกรับเชิญนั่นเอง

**อัปเดต** ตอนนี้ยูแจซอกได้ทำโปรเจกต์ใหม่ เป็นการฟอร์มวงชายหญิงสไตล์ยุค 90s โดยได้เชิญอีฮโยริและเรนตำนานแห่งวงการเพลงมารวมตัวกันเพื่อเดบิวต์ในนาม ssak3 มาติดตามให้กำลังใจวงน้องใหม่วงนี้กัน

รายการทีวีที่เราแนะนำไปในข้างต้นนี้รับรองว่าสนุกทุกเรื่องเลย หวังว่าในช่วงที่หลาย ๆ คนจะต้องอยู่บ้านกักตัวจะมีรายการหนังใหม่ ๆ เอาไว้ดูเพิ่มขึ้นกันนะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *