กินถั่วแทนขนมกรุบกรอบ! อิ่มท้องนาน มีประโยชน์ด้วย

หากคุณอยากมีรูปร่างที่ดี แต่ไม่สามารถควบคุมปริมาณการทานขนมได้ ให้ลองเปลี่ยนจากมันฝรั่งทอดเป็นการรับประทานถั่วแทน ซึ่งถั่วทั้ง 5 ประเภทที่เราได้คัดสรรมานี้สามารถช่วยให้คุณอิ่มท้องในขณะเดียวกันก็ยังช่วยคงรูปร่างให้สมส่วนได้

1.ถั่วอัลมอนด์

คุณอาจจะเกือบคิดไปว่าอัลมอนด์เป็นยาลดความอ้วนแบบธรรมชาติ แม้ว่าปกติแล้วถั่วมักมีไขมันสูง แต่เมื่อคุณพยายามลดน้ำหนักด้วยการทานอัลมอนด์ซึ่งมีไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวในระดับปานกลางซึ่งช่วยให้คุณอิ่มท้องและป้องกันตัวเองให้ห่างจากการกินขนมจุบจิบได้อีกด้วย

นอกจากนี้ถั่วอัลมอนด์ยังเป็นแหล่งอาหารชั้นดีที่อุดมไปด้วยวิตามินอี โปรตีน และแมงกานีส (ซึ่งมีส่วนช่วยให้ร่างกายทำงานได้อย่างเหมาะสม) เมื่อบริโภคเป็นประจำสามารถช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจ และเพื่อให้ได้รับผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ควรรับประทานอัลมอนด์ก่อนไปออกกำลังกายซึ่งสิ่งนี้สามารถช่วยให้คุณเผาผลาญไขมันได้มากขึ้นระหว่างที่ออกกำลังกาย

2.ถั่วพิสตาชิโอ

ถั่วพิสตาชิโอเป็นถั่วที่มีแคลอรีต่ำ แต่มีโปรตีน โพแทสเซียม และไฟเบอร์สูง นอกจากนี้ยังเต็มไปด้วยกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว ซึ่งสามารถช่วยควบคุมคอเลสเตอรอลและช่วยตั้งเป้าหมายการลดขนาดหน้าท้องของคุณได้

3.ถั่ววอลนัท

ถั่วประเภทนี้สามารถมีไขมันที่ดีต่อสุขภาพ รวมถึงมีกรดไขมันโอเมกา 3 (พบได้ทั่วไปในปลา) ที่สามารถปกป้องหัวใจของคุณได้ เพียงแค่รับประทานถั่ววอลนัทจำนวนหนึ่ง (แต่อย่ารับประทานมากเกิน) ถั่ววอลนัทยังมีนั้นมีสารเมลาโทนินซึ่งมีส่วนช่วยให้คุณมีนอนหลับได้ดีขึ้น 

4.ถั่วลิสง

ถั่วลิสงเป็นหนึ่งในถั่วที่พบได้มากที่สุดรอบ ๆ ตัวเรา ที่คุณสามารถนำมาทานเล่นระหว่างดูซีรีส์ซึ่งช่วยให้คุณมีสุขภาพที่ดีกว่าการรับประทานขนมขบเคี้ยวอื่น ๆ เนื่องจากในถั่วลิสงมีทั้งโปรตีน โพแทสเซียม แคลเซียม และวิตามินอี นอกจากนี้ถั่วลิสงยังเต็มไปด้วยเส้นใยและโปรตีน ซึ่งก็หมายความว่ามันจะทำให้คุณอิ่มท้องได้นาน

และเมื่อถั่วลิสงแปรรูป อย่างเช่น เนยถั่ว ก็ยังคงเป็นทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพ หากในผลิตภัณฑ์นั้นมีส่วนผสมที่มีแคลอรี่ต่ำ และเป็นส่วนผสมที่ดีต่อสุขภาพ ดังนั้นอย่าลืมอ่านฉลากก่อนซื้อสินค้าด้วย

5.เม็ดมะม่วงหิมพานต์

มะม่วงหิมพานต์เต็มไปด้วยสารอาหารอย่างธาตุเหล็ก (ซึ่งมีส่วนช่วยในการส่งออกซิเจนไปยังเซลล์ของคุณ) มีสังกะสี (ซึ่งเป็นกุญแจไปสู่การสร้างภูมิคุ้มกันและการมองเห็นที่ดี) และแมกนิเซียม (ซึ่งช่วยในเรื่องความจำให้ดียิ่งขึ้น)

หากรู้สึกอยากทานขนมระหว่างวัน ลองเลือกทานถั่วแทนขนมขบเคี้ยวกันดู หรือเลือกทานของว่างเพื่อสุขภาพอื่น ๆ – 7 ของว่างเพื่อสุขภาพ อิ่มท้องนาน น่าพกไปทานในออฟฟิศ!! อย่างที่เราได้เคยเขียนไปก็จะสามารถช่วยทำให้เราอิ่มท้องได้นานและมีสุขภาพที่ดีขึ้นได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *